"Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số"

Bình Minh

Đây là chủ đề chính của diễn đàn nghiệp vụ báo chí do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, diễn ra chiều 17/3/2017 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2017.

Theo ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: Những năm gần đây, báo chí phát triển theo hướng hội nhập, mạng xã hội đóng góp vai trò to lớn trong truyền thông. Việc ra đời của mạng xã hội với các ứng dụng vô cùng nhanh nhạy và linh hoạt đã là thách thức lớn cho báo chí chuyên nghiệp.

"Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Diễn đàn "Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số" cũng là mạch chảy của việc thực hiện 10 Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam hiện nay. Đây là vấn đề đang thời sự, rất cần thiết đối với chúng ta", ông Mai Đức Lộc nói.

Toàn cảnh Diễn đàn "Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số"

Một trong những mục tiêu hướng tới của Diễn đàn là cùng thống nhất nhận thức để cùng tránh vi phạm đạo đức báo chí. Tránh những cám dỗ từ việc câu view bằng đặt tít để trục lợi, vi phạm bản quyền qua mạng, đưa thông tin có lợi cho nhóm hoặc cá nhân, xa rời tôn chỉ, mục đích, không quan tâm đến chữ tâm, không quan tâm đến thuần phong mỹ tục, lợi ích của cộng đồng, quốc gia, dân tộc.

Tập trung vào chủ đề trên, nhiều tham luận thu hút sự quan tâm của giới báo chí đã được chia sẻ tại Diễn đàn như: Vai trò gương mẫu của Ban Biên tập trong thực thi đạo đức báo chí (Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng Biên tập Báo Công an TP.HCM); Vi phạm đạo đức, hướng xử lý (bà Hà Kim Chi, Phó Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam); Đạo đức báo chí từ góc nhìn đào tạo (bà Đỗ Thu Hằng, Phó Trưởng Khoa Báo chí, Học viện Báo chí tuyên truyền); Cần một thước đo đạo đức nghề nghiệp (bà Trần Thị Khánh Hòa, Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển RED)...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet