Đào được quả bom 300kg còn nguyên kíp nổ, chở đi bán trong đêm

Hà Oai

Đào được một quả bom nặng hơn 3 tạ còn nguyên kíp nổ ở rừng cao su xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhóm đối tượng đã dùng xe máy kéo đi bán.
Đào được quả bom 300kg còn nguyên kíp nổ, chở đi bán trong đêm - ảnh 1
Quả bom nặng hơn 3 tạ đang được vận chuyển đi bán thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 3/5, thông tin từ Công an thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng đang chở theo một quả bom còn nguyên kíp nổ nặng trên 3 tạ đi bán.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 1/5, trong lúc tuần tra, Công an thị trấn Bến Quan phát hiện 3 người đàn ông đang dùng xe máy kéo theo một chiếc xe lôi có chở một vật thể nghi là bom nên lập tức chặn lại.

Trong số 3 người, người điều khiển xe máy được xác định là Lê Văn Tý (39 tuổi, trú tại xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Qua kiểm tra xe, công an phát hiện dưới tấm bạt là một quả bom còn nguyên kíp nổ mang ký hiệu M177. Quả bom do Mỹ sản xuất, nặng hơn 300 kg, chứa khoảng 185 kg thuốc nổ bên trong.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Tý khai nhận, trong quá trình đi rà phế liệu, nhóm của đối tượng Tý gồm 6 người đã đào được quả bom trên tại một khu rừng cao su ở xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh) và cùng nhau đang chở đi bán.

Tiếp sau đó, 2 đối tượng có liên quan cũng đã đến cơ quan công an trình diện.

Sau khi bắt giữ, quả bom đã được công an Bến Quan bàn giao cho lực lượng công binh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, xử lý.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet