Đào tạo an ninh mạng cho nhiều Bộ, ban, ngành, địa phương

Bình Minh

Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT vừa phối hợp Tập đoàn công nghệ Bkav hoàn thành khóa đào tạo đầu tiên trong chương trình đào tạo về ATTT cho các Bộ, ban, ngành và các tỉnh trên toàn quốc.

Chương trình thuộc Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020" (gọi tắt là Đề án 99) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Kéo dài trong tháng 9 và 10/2016, Chương trình gồm 4 khóa đào tạo được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, trong đó, 3 khóa dành cho cấp quản lý và 1 khóa dành cho đội ngũ kỹ thuật. Mỗi khóa học diễn ra trong 3 ngày liên tiếp.

Đào tạo an ninh mạng cho nhiều Bộ, ban, ngành, địa phương - ảnh 1
Cục trưởng Cục ATTT Nguyễn Thanh Hải trao chứng nhân cho các học viên.

Tham gia chương trình, học viên cấp quản lý của các Bộ, ban, ngành từ trung ương đến địa phương được đào tạo về chủ trương, chiến lược và kế hoạch triển khai về ATTT của Chính phủ. Đồng thời được trải nghiệm thực tế để hiểu sâu hơn về các nguy cơ an ninh mạng; được đào tạo về phương pháp triển khai một hệ thống ATTT đầy đủ và toàn diện.

Còn khóa đào tạo dành cho cán bộ kỹ thuật phụ trách ATTT sẽ tập trung nhiều hơn vào việc thực hành.

Phát biểu tại Lễ bế giảng khóa đào tạo đầu tiên, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục ATTT cho biết: “Cục ATTT  đánh giá cao công tác tổ chức của Bkav. Chúng tôi tin rằng với nội dung đào tạo đầy đủ, phong phú cùng những trải nghiệm thực tế, học viên sẽ có đủ kiến thức để triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ATTT của Chính phủ trong thời gian tới”.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: “Các khóa đào tạo này sẽ tạo được sự kết nối, phối hợp chặt chẽ giữa Bkav với các Bộ, ban, ngành và các tỉnh trên toàn quốc trong công tác đảm bảo an ninh ATTT”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet