Đào tạo cá heo, chim ưng làm "điệp viên", bạn có tin?

Đức Dũng

Hiện nay trên Thế giới có 2 trung tâm đào tạo cá heo chiến đấu chính thức nằm ở San Diego, Mỹ và Sevastopol thuộc phía Tây Nam bán đảo Crimea. Các nhà khoa học Nga đang tiến hành đào tạo cá heo.
Những "chiến sỹ tình báo tồi tệ nhất mọi thời đại" (ảnh: Reuter)

Thủy quân Lục chiến của phong trào Hamas đã bắt được những con cá heo gián điệp ở ngoài khơi bờ biển thuộc dải Gaza. Họ sinh nghi khi thấy những con cá heo cứ lượn qua lượn lại. Sau khi chúng bị bắt, Hamas phát hiện trên người nó có gắn các thiết bị do thám bao gồm cả máy quay và một thiết bị chứa mũi tên độc gây chết người.

Người Palestin cho rằng, những con cá heo này đã được điều động để làm gián điệp cho Mossad (cơ quan tình báo của Israel) nhằm quay video quá trình tập luyện của các đơn vị hải quân tinh nhuệ Hamas. Hiện, những “điệp viên” đặc biệt này đang nằm trong tay các chiến binh Hamas và số phận của nó không được tiết lộ.

Đây không phải lần đầu tiên Mossad bị cáo buộc sử dụng động vật để làm gián điệp và phục vụ cho một số mục đích do thám của Không quân Israel. Đã vài lần Lực lượng Hamas gần dải Gaza phát hiện những con chim có gắn camera theo dõi trên không.

Năm 2013, ở Thổ Nhĩ Kỳ người ta cũng bắt được một con chim ưng có gắn chiếc nhẫn trên chân với ký hiệu “24.311 Tel Avivunia Israel” và một camera chụp ảnh vệ tinh. Con chim này sau đó được giao cho phòng thí nghiệm của một trường Đại học Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học này đã tiến hành chụp X-quang và kiểm tra các vi mạch gắn trên người nó. Sau đó, trên trang nhất của tờ  Milliyet (Thổ Nhĩ Kỳ) xuất hiện ảnh chụp X-quang của con chim này với tiêu đề “điệp viên lông vũ”. Tuy nhiên, thông tin nhiệm vụ do thám của nó không được tiết lộ. Giới chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định thả con chim này đi.

Trước đó, năm 2010, các quan chức Ai Cập cáo buộc Mossad thả một số con cá mập ra Biển Đỏ. Chúng đã tấn công các khách du lịch trên bãi biển ở Thành phố Sharm el-Sheikh, Ai Cập và cắn chết một số người. Ai Cập cho rằng Israel đang cố phá hoại ngành du lịch của họ. Tuy nhiên Chính phủ Israel từ chối nhận trách nhiệm trong sự cố đáng tiếc này.

Hiện nay trên Thế giới có 2 trung tâm đào tạo cá heo chiến đấu chính thức nằm ở San Diego, Mỹ và Sevastopol thuộc phía Tây Nam bán đảo Crimea. Tại Sevastopol, các nhà khoa học Nga đang tiến hành đào tạo cá heo và sư tử biển để phục vụ cho các chương trình quân sự mới của Hải quân Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Độc lập, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet