Đào tạo kỹ năng kiểm soát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho hải quan

Duy Anh

UNODC sẽ phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tổ chức đào tạo chống buôn lậu tiền, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho lực lượng hải quan tại 2 địa bàn hàng không gồm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo đại diện của Tổng cục Hải quan cho hay, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã phê duyệt văn bản đồng ý thực hiện kế hoạch đào tạo tập huấn về công tác phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho lực lượng hải quan năm 2015 theo đề nghị hợp tác của Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC).

Theo đó, UNODC sẽ phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, tổ chức 2 khóa đào tạo chống buôn lậu tiền, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho lực lượng hải quan tại địa bàn hàng không lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung của khóa tập huấn này gồm thuyết giảng, chia sẻ kiến thức phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Ngoài ra, các học viên sẽ thực nghiệm các kỹ năng về chiến thuật quan sát, nhận dạng và xét hỏi đối tượng nghi vấn ngay tại hiện trường sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh)…

Trước đó, trong năm 2014, UNDOC đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu tổ chức nhiều khoá tập huấn cho các cán bộ hải quan tỉnh, thành phố, cửa khẩu trọng điểm kỹ năng cách thức buôn lậu tiền mặt, các dấu hiệu nghi vấn khi rà soát các công cụ thanh toán tiền mặt, các phương thức tội phạm thường lợi dụng để chuyển, rửa tiền xuyên quốc gia…; các hành vi rửa tiền dựa vào các hoạt động thương mại...


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet