Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Bạch Dương

Trung tâm Đào tạo kỹ năng nghề Trường Đại học Nguyễn Tất Thành giúp các bạn sinh viên thay đổi nhận thức, thái độ và giá trị bản thân thông qua những hành động theo xu hướng tích cực và mang tính chất xây dựng...

Liệu bằng cấp và kinh nghiệm là những thứ duy nhất mà các nhà tuyển dụng quan tâm khi tìm kiếm nhân viên? Liệu điều đó đã đảm bảo cho chúng ta có một công việc thành công trong tương lai? Câu trả lời là chưa, vì bên cạnh đó chúng ta cần trang bị những kỹ năng mềm cần thiết.

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về con người, đòi hỏi bạn có phải là người có suy nghĩ tích cực, tận tâm, có giao tiếp khéo léo, có biết giải quyết các vấn đề hiệu quả?... Hiểu được tầm quan trọng phải trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên khi còn đang học tại giảng đường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thành lập Trung tâm Đào tạo kỹ năng nghề để hướng vào việc giúp các bạn sinh viên thay đổi nhận thức, thái độ và giá trị bản thân thông qua những hành động theo xu hướng tích cực và mang tính chất xây dựng.

Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết trước khi ra trường thông qua Chuẩn đầu ra mà nhà trường đặt ra cho sinh viên, yêu cầu sinh viên phải có các kỹ năng như: Quản lý thời gian, Giải quyết vấn đề, Tư duy sáng tạo, Kỹ thuật bàn phím, Soạn thảo văn bản... nhằm giúp sinh viên tiếp cận kỹ năng mềm càng sớm càng tốt, có nhiều thời gian thực hành và biến kỹ năng mềm thành thói quen và thành “phản xạ có điều kiện”. Trung tâm giúp sinh viên được học và thực hành kỹ năng mềm thông qua nhập vai, thảo luận nhóm và bài tập tình huống.

Việc học kỹ năng mềm sẽ hiệu quả hơn khi giảng viên của Trung tâm là những người có tâm huyết với nghề hiện đang làm trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự hoặc quản lý. Kết quả đạt được sẽ giúp sinh viên có cái nhìn lạc quan trong công việc; Tăng cơ hội thành công khi xin việc và phỏng vấn việc làm; Thành công trong công việc nhờ vào phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và đáp ứng tốt được yêu cầu của nhà quản lý; Tự hoàn thiện bản thân.

Học sinh sinh viên được tiếp cận và thực hành kỹ năng nhiều hơn khi tham gia “Câu lạc bộ Kỹ năng NTT” thuộc Trung tâm Đào tạo kỹ năng Nghề của Trường, nơi quy tụ những bạn yêu thích tìm hiểu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng trong học tập, công tác và trong đời sống hằng ngày. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng với nhiều chủ đề phong phú và hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên tham gia: Ngày hội kỹ năng, Chương trình ProStudents, Tự tin khởi nghiệp, Cuộc đua kỳ thú,…sẽ mang đến sự thú vị và những giây phút sinh hoạt hấp dẫn, thoải mái cho các bạn sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet