Đào tạo nghề miễn phí cho trên 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Trung tâm Reach và Công ty dịch vụ tài chính toàn cầu JP Morgan sẽ tiếp tục chương trình hợp tác đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm miễn phí giúp đỡ trên 800 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi lễ ra mắt trung tâm đào tạo mới của REACH tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được tổ chức ngày 26/4 tại Hà Nội.

Chương trình hợp tác hướng tới giải quyết trình trạng thất nghiệp gia tăng trong thanh niên Việt Nam. Trước đó, chương trình thí điểm năm 2015 đã chứng minh tính hiệu quả khi đào tạo được 760 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trên 85% các em tìm được việc làm ổn định

Bà Đỗ Ngân, Giám đốc Tài chính JP Morgan cho biết chương trình hợp tác lần này là một phần trong sáng kiến toàn cầu mang tên "Sẵn sàng làm việc" của J.P.Morgan.

Bà Đỗ Ngân nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn đem tới các cơ hội cho thanh niên Việt Nam, đặc biệt những thanh niên thiệt thòi, thông qua việc nhân rộng các mô hình đào tạo hướng nghiệp hiệu quả. Hiện nay, mô hình đào tạo nghề theo định hướng thị trường của REACH là một trong những mô hình hiệu quả nhất."

REACH có 5 trung tâm đào tạo trên khắp Việt Nam và đã hỗ trợ được hơn 12.500 thanh niên kể từ khi bắt đầu hoạt động chương trình vào năm 2004. REACH tập trung vào việc trang bị và tăng cường kỹ năng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhất của Việt Nam, bao gồm thanh niên bỏ học sớm, nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân của buôn bán người, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên khuyết tật hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

REACH đào tạo kỹ năng sẵn sàng làm việc trong các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao và thiếu lao động có kỹ năng như Công nghệ thông tin, dịch vụ khách sạn, bán hàng, làm đẹp.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc trung tâm REACH cho biết: "Hơn một nửa số người thất nghiệp ở Việt Nam là thanh niên dưới 25 tuổi do phần lớn không có kỹ năng phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, REACH làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan để xây dựng chươn trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế. Chính vì vậy, chúng tôi đào tạo được những học viên có kỹ năng và sự tự tin để sẵn sàng làm việc."

Phát biểu trong lễ ra mắt, giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, ông Joakim Parker cho rằng chương trình hợp tác giứa JPMorgan và REACH cho thấy sự tiềm năng của các nỗ lực phát triển dựa theo định hướng của thị trường trong việc giải quyết tỉ lệ thất nghiệp cao tại Việt Nam.

Nguồn VN+

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet