“Đập đá”, “lắc” xuyên đêm từ bar đến quán karaoke

Do chưa đủ “đô”, các đối tượng này tiếp tục đi “tăng 3” tại quán Karaoke P.A để “bay” cùng nhau.

Qua kiểm tra hành chính, rạng sáng 22-9, Đội CSĐTTP về Ma túy CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) và CAP Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu) phát hiện 16 đối tượng tụ tập trong quán Karaoke P.A (đường 2-9, P. Hòa Cường Bắc) có biểu hiện sử dụng ma túy nên đưa về trụ sở CAP thử test.

Lúc đó khoảng 4 giờ sáng, P.V Báo Công an TP Đà Nẵng nhận được điện thoại của Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang, Đội trưởng Đội CSĐTTP về Ma túy CAQ Hải Châu, thông báo vụ việc. P.V lập tức có mặt tại CAP để ghi nhận. Tại CAP, nhiều CBCS của Đội CSĐTTP về Ma túy CAQ Hải Châu và CAP Hòa Cường Bắc được huy động và tất bật tiến hành các bước thử test đối tượng nghi vấn sử dụng ma túy. Còn các đối tượng, sau một đêm dài “bay”, “lắc” giờ đã thẫn thờ, có đối tượng còn biểu hiện phê ma túy nên như người vô hồn, “ngáp dài ngáp ngắn”, nước mắt sống chảy ra trông thật thảm hại.

Qua thử test, có 14 trong số 16 đối tượng dương tính với các chất ma túy tổng hợp gồm: Võ Văn Phúc (1983), Lê Văn Hóa (1989), Lê Công Hường (1988), Trần Minh Hạo (1986), Nguyễn Thanh Hà (1987), Nguyễn Văn Tây (1988, cùng trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Trung (1984, trú P. Hòa Hiệp Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng), Lê Hồng Tấn Phát (1992, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Trần Quang Huy (1986, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Trương Thị Trúc Giang (1995, quê Hậu Giang), Cao Hùng Nghiêm (2000, quê Cà Mau), Bùi Thị Ngọc Lam (1993, quê Cà Mau), Lê Thị Ngọc (1988, quê Quảng Nam) và Trần Ngọc Ánh (1986, quê Hậu Giang). Hầu hết các đối tượng này không nghề nghiệp, hoặc làm nhân viên massage, quán bar, nhà hàng... và có cả đối tượng từng có tiền án, tiền sự.

Các đối tượng dương tính với chất ma túy.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, trong số 14 thanh niên bị phát hiện dương tính với các chất ma túy thuộc 2 nhóm, nhóm bạn với Phúc và nhóm bạn của Huy. Trước đó, cả 2 nhóm này đã đi nhậu “tăng 1” từ tối 21-9 rồi sau đó vào Bar N.P.Đ (trên đường Đống Đa, Đà Nẵng) chơi “tăng 2” và sử dụng thuốc lắc, hàng đá từ 23 giờ ngày 21-9 đến khoảng 1 giờ ngày 22-9. Do chưa đủ “đô”, các đối tượng này tiếp tục đi “tăng 3” tại quán Karaoke P.A để “bay” cùng nhau. Tại đây, một số đối tượng tiếp tục “lắc” và sử dụng “cỏ” để thỏa cơn nghiện.

Theo khai nhận của Nguyễn Văn Trung, đối tượng vừa mới chấp hành xong bản án 24 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” do TAND Q. Liên Chiểu tuyên phạt, sau khi dự sinh nhật “tăng 1” bên ngoài, Trung cùng một số bạn bè vào bar P.Đ chơi tiếp. Tại đây, Trung gặp bạn tù trước đây và được người này đưa ma túy (thuốc lắc) để “cắn” cùng nhóm bạn. Sau khi “cắn thuốc”, khoảng 3 giờ ngày 22-9, nhóm của Trung tiếp tục đến quán Karaoke P.A hát hò trong tình trạng “phê” ma túy.

Còn Trần Minh Hạo khai nhận, sau khi ăn uống với bạn bè tại nhà, khoảng 23 giờ 35 ngày 21-9, nhóm của Hạo đến bar N.P.Đ để vui “tăng 2”, tại đây, nhóm của Hạo gặp một số bạn bè ngoài xã hội lâu ngày gặp nhau nên đến hỏi thăm. Trên bàn của nhóm bạn Hạo có sẵn một bình shisha nên nhóm bạn này mời hút, Hạo không ngờ trong bình shisha có chứa ma túy đá nên khi được mời về thử test thì Hạo cũng dương tính với ma túy “đá”.

CAP Hòa Cường Bắc và Đội CSĐTTP về Ma túy CAQ Hải Châu lấy lời khai các đối tượng.

Trong số các đối tượng bị phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy, đáng chú ý là cặp đôi Trần Quang Huy và Lê Thị Ngọc. Về phần Huy, đã có vợ và con nhưng thường xuyên đi lang thang và thuê nhà sống chung với Ngọc như vợ chồng, cả hai có con chung đã 2 tuổi. Tối 21-9, cả hai thuê người giữ con để đi chơi, sau đó sử dụng ma túy và đều được đưa về CAP Hòa Cường Bắc lập hồ sơ xử lý hành chính.

Hiện CAP Hòa Cường Bắc đang tiếp tục phối hợp với Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Hải Châu điều tra, xác minh để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.   

Theo Nguyễn Tuấn/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet