Đập phá loạn xạ sau khi “đập đá”

Nguyễn Cường

Ngày 9/7 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Hủy hoại tài sản” đối với Kiều Công Dân (37 tuổi, ngụ Hải Phòng). Được biết đây đã là lần thứ 3 Dân đứng trước vành móng ngựa.

Quá trình điều tra cho thấy, khoảng 18h ngày 16/8/2014, sau khi sử dụng ma túy đá Kiều Công Dân đã đến Cty TNHH vận tải Hoàng Long (bến xe Hoàng Long) tại địa chỉ 44, quốc lộ 13, quận Thủ Đức để …chơi. Thấy vậy bảo vệ tên An đang làm việc tại đây đã yêu cầu Dân ra ngoài.

Kiều Công Dân tại phiên xử ngày 9/7.

Lúc này Dân nói ông An ra trước, tuy nhiên khi ông này ra thì Dân chui lên bồn nước trên trần nhà và ở đó đến 22h30’ cùng ngày. Sau đó ông An và một người khác yêu cầu Dân xuống thì đối tượng này không đồng ý và la hét rồi dùng chân đạp toàn bộ 300 mét vuông la-phông trần nhà.

Không dừng lại ở đó, Dân tiếp tục lấy một cây sắt dài khoảng 1,5m đập vỡ 15 bộ đèn áp trần và phá hỏng một máy điều hòa không khí cùng hàng trăm mét dây điện, cáp internet. Sự việc được báo lên lực lượng Công an, Dân bị khống chế sau đó.

Kết quả giám định của hội đồng định giá tài sản cho thấy tổng số thiệt hại do Dân gây ra là 47 triệu đồng. Tại phiên xử ngày 9/7 Dân khai báo thành khẩn và thể hiện rõ sự ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên sau khi xem xét HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm là 2 năm tù đối với hành vi của Dân. Ngoài vụ việc này, cáo trạng cho thấy Dân cũng đã từng hai lần bị tuyên phạt, tổng cộng 4 năm tù giam cho hành vi “Trộm cắp tài sản”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet