Đặt mô hình thuyền buồm Đà Nẵng – Việt Nam dự cuộc đua Clipper Race 2015 - 2016

HẢI CHÂU

Sáng 30/11, ở vỉa hè đầu cầu phía Tây cầu Rồng, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng tổ chức lễ đặt mô hình thuyền buồm đội Đà Nẵng – Việt Nam dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016.

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường, ý tưởng đặt mô hình thuyền đua của đội Đà Nẵng – Việt Nam được hình thành ngay từ những ngày đầu TP Đà Nẵng quyết định tham dự Clipper Race 2015 – 2016. Mô hình chiếc thuyền buồm đội Đà Nẵng – Việt Nam có kích thước 12m x 8,4m, trong đó kích thước con thuyền là 6m x 1,4m x 7,5m, tỉ lệ 1/4 so với thực tế; được đặt tại vỉa hè phía Tây cầu Rồng từ nay đến hết tháng 2/106.

Mô hình thuyền buồm đội Đà Nẵng - Việt Nam tham dự cuộc đua Clipper Race 2015 - 2016 vừa được lắp đặt trên vỉa hè đầu cầu phía Tây cầu Rồng... (Ảnh: HC)

Mô hình gồm phần thân thuyền và phần sóng nước, về đêm sẽ được chiếu sáng bằng đèn hắt, đèn led để làm nổi bật hình ảnh con thuyền đang lướt sóng tiến về phía trước. Việc lắp đặt mô hình nhằm đem lại cho người dân và du khách một cái nhìn tổng quan và gần gũi hơn với du thuyền mang tên Đà Nẵng, đồng thời phục vụ cho mỹ quan chung của Thành phố và nhu cầu tham quan, chụp ảnh lưu niệm của người dân, du khách trước và trong thời gian diễn ra sự kiện.

Diễn ra từ tháng 08/2015 đến tháng 07/2016, cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race với hành trình dài hơn 40. 000 hải lý, được mệnh danh là cuộc đua đi qua “5 châu – 4 biển”. Đây là lần thứ 10 cuộc đua Clipper Race được tổ chức, đi vòng quanh thế giới trong vòng 11 tháng, qua 138 quốc gia và dừng lại ở 16 Thành phố cảng nổi tiếng trên thế giới như Rio de Janeiro, Sydney, Đà Nẵng, New York …trước khi về lại London vào tháng 07/2016.

nhằm đem lại cho người dân và du khách một cái nhìn tổng quan và gần gũi hơn với du thuyền mang tên Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo ôngTrần Chí Cường, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 19 năm của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race có một Thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng đăng cai và tham gia cuộc đua. Thuyền đua của đội Đà Nẵng mang tên “Đà Nẵng - Việt Nam” do bà Wendy Tuck, vị thuyền trưởng chuyên nghiệp đến từ Sydney (Úc) dẫn dắt cùng thủy thủ đoàn 58 người.

Đây là sự kiện lớn mang tầm quốc tế, thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm theo dõi và là hoạt động rất có ý nghĩa góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, thu hút đầu tư phát triển thương mại, quảng bá hình ảnh thân thiện, hòa bình phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đặc biệt, mỗi thành viên thủy thủ đoàn của thuyền Đà Nẵng – Việt Nam sẽ là một đại sứ mang theo thông điệp của Đà Nẵng - điểm đến kỳ thú, hấp dẫn – Khám phá mới từ Châu Á.

Dự kiến đoàn đua Clipper Race 2015 – 2016 sẽ đến Đà Nẵng ngày 17/2/2016. Trong suốt hành trình đội đua Đà Nẵng – Việt Nam đi qua 16 Thành phố ở khắp các châu lục, Đà Nẵng sẽ kết nối với các nhà đầu tư, đại diện du lịch và cơ quan du lịch tại các sự kiện ở các Thành phố khác nhau để xúc tiến du lịch và đầu tư, thương mại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet