Đặt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế

An Nhiên

Lần đầu tiên, một phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận đã được đặt tại trạm y tế phường để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong công tác khám chữa bệnh ban đầu.
Đặt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế - ảnh 1

Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Thủ Đức đặt tại Trạm y tế phường Bình Chiểu (địa chỉ số 43, Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) là phòng khám thí điểm đầu tiên của TP.HCM hoạt động theo hình thức này.

Phòng khám tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến sơ - cấp cứu, khám và điều trị cho hầu hết các bệnh lý phổ biến với đầy đủ các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu,…; tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ;  thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật, và triển khai chạy thận nhân tạo.

Sau 2 tháng hoạt động thí điểm, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng khám vệ tinh ngày càng tăng, số lượt khám chữa bệnh trung bình tăng gấp 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám tại Trạm y tế trước đây. 

Với 7 – 8 lượt chạy thận nhân tạo mỗi ngày tại Trạm y tế Bình Chiểu đã góp phần giảm tải đơn vị lọc thận của Bệnh viện Quận Thủ Đức, không có trường hợp nào sai sót chuyên môn xảy ra, kịp thời phát hiện người bệnh có dấu hiệu nặng có chỉ định nhập viện về bệnh viện điều trị tiếp tục.

Phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện Quận Thủ Đức đã khảo sát cắt ngang sự hài lòng của người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế Phường Bình Chiểu cho thấy trên 95% người dân hài lòng với các dịch vụ được cung ứng tại trạm, hoạt động khám, chữa bệnh của các bác sĩ và đáp ứng sự mong đợi về kết quả điều trị.

TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao hoạt động của mô hình mới này, thu hút người dân tin tưởng và an tâm đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện tiếp tục duy trì mô hình này và sớm hoàn chỉnh các thủ tục để được BHXH TP ký hợp đồng khám chữa bệnh khám BHYT theo quy định. 

Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện quận, huyện khác nghiên cứu, học tập và triển khai mô hình này trên địa bàn, ưu tiên cho những Trạm y tế có đông dân cư và xa bệnh viện quận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet