Dắt vợ vào tù

Do không có tiền chi tiêu chích choác, Mạnh đã bàn và thống nhất với Hồng đi mua ma túy về để Mạnh sử dụng, đồng thời bán lại cho các đối tượng nghiện để kiếm lời.

Theo thỏa thuận, cả hai cùng sang khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng cất hđng. Mạnh là người trực tiếp mua và bán ma túy cho các đối tượng nghiện, còn Hồng đưa tiền cho Mạnh mua ma túy. Sau khi bán hết hđng Mạnh lại đưa tiền cho Hồng quản lý, tính toán tiếp tục quay vòng mua “hàng” và chi tiêu sinh hoạt cho hai người.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Sáng 1-10-2015, Mạnh và Hồng cùng bắt xe buýt sang khu vực đường tàu nội thành. Sau khi đưa cho Mạnh 200 nghìn đồng để đi mua ma túy, Hồng đứng đợi ở ngoài. Vào trong, Mạnh mua của một người không quen biết 4 gói ma túy với giá 200 nghìn đồng, cất giấu ma túy trong người rồi ra cùng Hồng bắt xe buýt về lại huyện Thủy Nguyên. Khoảng 9h cùng ngày, Mạnh nhận được điện thoại của P.Q.T., sinh 1970, ở xã Phục Lễ, gọi đến hỏi mua ma túy. T. là bạn hàng quen, đã từng nhiều lần mua ma túy của Mạnh.

Do vậy, khi nhận được điện thoại, Mạnh đồng ý bán cho T. 2 gói ma túy với giá 200 nghìn đồng và hẹn đến ngôi nhà hoang thuộc thôn 14 xã Ngũ Lão để giao dịch mua bán. Sau đó, Mạnh và Hồng đến điểm hẹn thì gặp T. và bạn của T. đang đứng đợi. Tại đây, Mạnh đưa 2 gói ma túy và nhận của T. 200 nghìn đồng đưa cho Hồng cất giữ. Việc trao đổi mua bán vừa xong thì tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên kết hợp với Công an Trạm CSND Bến Rừng và CAX Ngũ Lão phát hiện bắt quả tang; thu trong người T. 2 gói ma túy (nặng 0,01 gam), 1 ĐTDĐ; thu trong người Mạnh 2 gói ma túy (nặng 0,12 gam), 1 ĐTDĐ; thu trên người Hồng 1 ví da có 200 nghìn đồng. Số ma túy thu trong vụ án đều có thành phần heroin, hàm lượng là 83,2%.

Áp dụng điểm b khoản 2 điều 194-BLHS, ngày 25-3 vừa qua, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt Phạm Văn Mạnh 9 năm tù giam, Vũ Thị Hồng 7 năm 6 tháng tù giam cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo XUÂN NGỌC/An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet