Đầu bếp đâm thủng bụng thực khách bằng xiên nướng thịt

Nguyễn Cường

Ngày 31/7, HĐXX TAND TP.HCM đã xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên phạt bị cáo Phó Quốc Mạnh (48 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích.
Bị cáo Phó Quốc Mạnh.

Theo cáo trạng, Mạnh là đầu bếp cho một quán ăn trên đường Nguyễn Văn Lượng (phường 10, quận Gò Vấp). Vào ngày 19/2/2010, quán ăn này nhận được hợp đồng đặt tiệc cho hơn 50 khách của một công ty. 

Khoảng 19h cùng ngày thì tiệc tàn, mọi người lần lượt ra về trừ anh Vũ Thế Trung (46 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và 6 người bạn vẫn ở lại nhậu tiếp. Tuy nhiên lúc này nhóm anh Trung cho rằng quán bán đồ ăn đắt dẫn đến mâu thuẫn với nhân viên.

Tranh cãi một lúc thì xảy ra ẩu đả, nhóm anh Trung cầm ly ném về phía nhân viên và trúng vào người Mạnh. Ngay lập tức Mạnh chạy xuống bếp lấy chiếc xiên nướng thịt và quay lại đâm thủng vùng bụng anh Trung.

Kết quả giám định thương tật cho thấy anh Trung bị tổn hại sức khỏe 61%, trong khi Mạnh bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”. Ngày 18/5/2017, TAND quận Gò Vấp đã tuyên phạt bị cáo Mạnh 5 năm tù về tội danh này.

Sau đó Mạnh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên trong phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định rằng, bị cáo không đưa ra được tình tiết mới và bản án sơ thẩm đã xác định đúng người, đúng tội nên quyết định tuyên y án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet