Đầu bếp huyền thoại Michel Roux mở nhà hàng tại Đà Nẵng

HẢI CHÂU

Tập đoàn Sun Group cho hay, vào ngày 12/12 tới, đầu bếp 3 sao Michelin Michel Roux huyền thoại sẽ chính thức mở cửa nhà hàng La Maison 1888 tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng).

 

Đầu bếp huyền thoại Michel Roux mở nhà hàng tại Đà Nẵng - ảnh 1
Ngày 12/12 tới, đầu bếp huyền thoại Michel Roux sẽ chính thức khai trương nhà hàng La Maison 1888 tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng)

Đầu bếp người Pháp Michel Roux (sinh ngày 19/4/1941) mở nhà hàng đầu tiên Le Gavroche ở Anh và năm 1967 và trở thành nhà hàng đầu tiên ở xứ sở sương mù đạt 3 sao Michelin. Năm 1972, ông mở tiếp nhà hàng The Waterside Inn ở Bray, Berkshire và mới đây nhà hàng này đã trở thành nhà hàng đầu tiên nằm ngoài lãnh thổ nước Pháp duy trì danh hiệu ba sao Michelin trong vòng 27 năm, giữ kỷ lục lâu nhất trong ngành.

Việc Michel Roux mở nhà hàng La Maison 1888 được xem là một sự kiện thu hút sự chú ý của giới chuyên gia ẩm thực quốc tế. Bởi lần đầu tiên tại Việt Nam, thực khách sẽ có dịp trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực cực kỳ mới mẻ của một đầu bếp lừng danh thế giới và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Âu.

Cống hiến toàn bộ tâm huyết cho nghệ thuật ẩm thực cao cấp, nhà hàng La Maison 1888 được xem là kiệt tác mới nhất của Michel Roux, nơi hội tụ sự tinh tế của ẩm thực Pháp với cảnh quan tuyệt đẹp của Núi Khỉ. Công trình này tái tạo không gian một ngôi biệt thự Pháp cổ với từng khu vực ẩm thực thiết kế riêng biệt.

Nắm bắt cốt lõi của nghệ thuật ẩm thực Pháp tinh tế, Michel Roux cùng đội ngũ tài năng của ông sáng tạo ra những thực đơn độc đáo cho nhà hàng La Maison 1888 như trứng chần phục vụ cùng măng tây xanh, thịt bò phi lê áp chảo, thịt cừu đút lò... Đặc biệt là các món tráng miệng hấp dẫn đã làm nên tên tuổi của Michel Roux như bánh opera chế biến theo công thức cổ điển, bánh kem trứng hạt dẻ hay bánh phủ trái cây tươi kiểu Nga...

Giới sành ăn tại Việt Nam đang trông chờ được thưởng thức những món ăn xuất sắc, đầy bất ngờ thú vị hội tụ kỹ năng và sự sáng tạo của một đầu bếp từng được nhận những giải thưởng cao quý của Chính phủ Pháp, Chính phủ Anh kết hợp hài hòa với các nguyên liệu tươi sống được chọn lọc kỹ từ những chợ tốt nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet