Đau đầu 3 tháng đi khám mới biết mình chỉ còn sống...30 phút

Theo Trí Thức Trẻ

Do nhiễm sán trong não trong thời gian quá lâu mà không phát hiện kịp thời nên Luis Ortiz đã rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc.

Sau 3 tháng liên tiếp bị hành hạ bởi cơn đau đầu khủng khiếp, anh Luis Ortiz đã quyết định tới bệnh viện để khám. Kết luận của bác sĩ chẳng khác nào sét đánh ngang tai bởi anh chỉ còn vỏn vẹn đúng 30 phút nữa để sống nếu không tiến hành phẫu thuật não ngay lập tức.

Luis Ortiz rất bất ngờ khi nhận được tin sét đánh: mình chỉ còn 30 phút để sống

Chàng trai 26 tuổi đến từ bang California, Mỹ này được chẩn đoán nhiễm sán não. Bác sĩ Soren Singel, khoa Thần kinh Bệnh viện Queen of the Valley cho biết, Luis rất may mắn khi đến bệnh viện kịp thời. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc như vậy, anh cần phải lên bàn mổ ngay.

Camera nội soi cho thấy trong não bộ của Luis đang có một túi nang ấu trùng của sán. Túi nang này đã ngăn cản sự lưu thông máu não. Được biết, nếu tình trạng này kéo dài thì người bệnh có thể bị tử vong.

Túi nang ngăn cản máu não lưu thông

Bác sĩ Soren kể lại, khi được lôi ra khỏi não, con sán ký sinh vẫn còn sống và ngọ nguậy. Dù sao ca phẫu thuật kịp thời này cũng có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của Luis. Anh cảm thấy khỏe mạnh hơn tuy nhiên vẫn phải tập luyện trí nhớ để bình phục hoàn toàn.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet