"Dấu lặng" ám ảnh trước giờ tuyên án “Con ruồi trong chai Number 1"

Nguyễn Tuấn

14h chiều nay (18/12), TAND tỉnh Tiền Giang dự kiến tuyên án bị cáo Võ Văn Minh trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan tới chai Number 1 có ruồi trị giá 500 triệu đồng.

Giây phút ngắn ngủi hai cha con anh Minh gặp nhau trước khi phiên tòa diễn ra

Ai bỏ con ruồi vào chai nước?

Sáng nay 18/12, phiên tòa xét xử vụ án “chai Number 1 có ruồi” bước sang ngày thứ hai. Phần tranh luận giữa VKS và các luật sư bào chữa cho anh Minh diễn ra gay gắt.

Đại diện Viện KSND tỉnh Tiền Giang đã phản bác hầu hết các ý kiến của luật sư và khẳng định rằng hành vi của ông Minh đủ yếu tố cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản.

LS Nguyễn Tấn Thi bào chữa cho bị cáo Minh nói, khi sản phẩm bị lỗi, anh Minh là người tiêu dùng, có quyền khiếu nại, thương lượng. Đây là giao dịch dân sự. Vì vậy, LS Nguyễn Tấn Thi đề nghị HĐXX xem xét tuyên bị cáo Minh không phạm tội.

VKS cho rằng, anh Minh là người mua nước rồi bán lại, anh không phải là người tiêu dùng.

Đối đáp lại câu hỏi: “Ai là người bỏ con ruồi vào chai nước”? VKS trả lời, trong quá trình điều tra, cơ quan tố tụng không thể xác định thủ phạm là ai, nếu sau này xác định được ai là người bỏ ruồi vào chai Number 1 sẽ xử lý sau.

Câu hỏi “chai nước Number 1 đã bị mở nắp hay chưa?”, “Ai là người mở nắp” thì phía VKS vẫn chưa trả lời.

Về ý kiến LS cho rằng, vụ án có dấu hiệu vi phạm tố tụng, làm lộ bí mật điều tra khi cơ quan điều tra cho LS của công ty Tân Hiệp Phát dự cung trong buổi lấy cung Võ Văn Minh, đại diện VKS cho rằng hành vi trên pháp luật không cấm nên điều tra viên được làm.

"Cha ơi, cha đi đâu mà không về với con"

Sáng 17/12, bắt đầu phiên tòa xét xử anh Minh. Vợ anh Minh đưa con trai tới tòa, trong giây phút ngắn ngủi trước khi tòa xử, hai cha con anh ôm nhau khóc. Đứa bé sà vào lòng, anh Minh ôm chặt lấy con. “Cha ơi, cha đi đâu mà không về với con”, đứa bé nói và ôm mặt khóc. Anh Minh nín lặng, giọng nghẹn lại, chỉ ôm con vào lòng, giọt nước mắt chảy xuống. 

Trước tòa, anh Minh khẳng định, anh không nghĩ hành vi của mình là phạm tội bởi đây là sự thương lượng giữa anh và công ty Tân Hiệp Phát. Nói lời cuối cùng trước khi tới phần tuyên án, anh Minh nói: “Tôi có tội hay không nhờ HĐXX xem xét”.

Tang vật vụ án

Trong suốt hôm qua (17/12) và hôm nay xét xử, chị Nguyễn Thị Luyến (vợ bị cáo Minh) đều cho rằng tòa xử không khách quan, ép anh Minh vào tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Từ ngày, anh Minh bị bắt, quán bún của vợ chồng anh cũng đã phải đóng cửa. Chị Luyến gửi con bên đằng ngoại lên Bình Dương làm công nhân kiếm tiền nuôi con.

Ông Võ Văn Kỹ, cha bị cáo Minh: “Tôi chỉ mong muốn tòa xử công tâm để Minh sớm về đoàn tụ với gia đình, lo làm ăn nuôi vợ con”.

Kết thúc phiên tòa buổi sáng nay, nhiều người thân anh Minh đã không cầm nước mắt. Mẹ vợ anh Minh khóc và nói: “Thằng Minh ngoan và hiền lắm. Tòa sắp tuyên án, không biết nó sẽ bị tù không? Tôi mong tòa xử công tâm”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet