Đau lòng hình ảnh nạn nhân nhỏ tuổi nhất của vụ tai nạn máy bay A321

Tuệ Minh (Lược dịch)

Bức ảnh cuối cùng chụp lại khoảnh khắc của nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ tai nạn máy bay A321 của Nga đã lan truyền trên mạng và trở thành hình ảnh khiến cả thế giới đau lòng.

Trước khi lên chuyến bay định mệnh hôm 31/10, bé gái 10 tháng tuổi Darina Gromova được bố mẹ chụp lại hình ảnh đang đứng trước cửa sổ của sân bay, đôi bàn tay nhỏ bé đặt lên tấm kính khi cô bé chăm chú ngắm những “chú chim sắt” khổng lồ.

Cô bé 10 tháng tuổi Darina trong khi chờ lên máy bay.

Darina là một trong số 224 nạn nhân thiệt mạng của vụ tai nạn máy bay Airbus A321 khi rơi xuống vùng núi của bán đảo Sinai. Cha mẹ cô bé là Aleksei Gromov và Tatiana, cũng ở trên chuyến bay định mệnh này. Tổng cộng, 17 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Một bức ảnh khác cũng khiến cộng đồng mạng xót thương, đó là hình ảnh người đàn ông 38 tuổi Iurii Shein bế trên tay cô con gái 3 tuổi Anastasia đứng trên những bậc thang lên máy bay trước khi cất cánh. Bức ảnh này đã được đăng tải trên một mạng xã hội của Nga bởi một nạn nhân khác là Olga Sheina, người được cho là mẹ của cô bé.

Đăng kèm với bức ảnh là dòng viết: “Xin chào Peter (St Petersburg), tạm biệt Ai Cập. Chúng tôi đang về nhà”.

Hai bố con nạn nhân Iurii Shein ngay trước khi lên chuyến bay định mệnh.

Bạn bè và người thân của các nạn nhân đã thức trắng đêm ngày 31/10 để cầu nguyện tại một khách sạn gần sân bay Pulkovo, St Petersburg. Yulia Zaitseva không thể tin được mình đã mất đi hai người bạn thân là đôi vợ chồng mới cưới Elena Rodina và Alexqander Krotov, cùng 33 tuổi.

Người thân và bạn bè cầu nguyện cho các nạn nhân. Nguồn: nydailynews

Zaitseva cho biết: “Rodina thực sự rất muốn tới Ai Cập và tôi thực sự không hiểu tại sao cô ấy lại muốn tới đó. Chúng tôi đã làm bạn 20 năm nay. Cô ấy là một người bạn tốt và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Mất một người bạn như vậy như thể tôi mất đi một cánh tay vậy. Bố mẹ Rodina cũng cảm thấy như cuộc sống của họ đã chấm dứt”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ New York Daily News, có trụ sở tại Manhattan, New York. Được thành lập vào năm 1919, đây là báo có số lượng ấn phẩm lưu hành lớn thứ tư trên toàn nước Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet