Đâu phải đàn ông nào cũng mong vợ đẹp!

Theo PNO

Vợ anh Thành, sếp cơ quan tôi là một người phụ nữ kém nhan sắc: da đen, mặt gãy, mũi tẹt; trong khi anh khá đẹp trai, cao ráo, phong thái lịch sự, nói chuyện hòa nhã…
Vì thế, dù biết sếp đã có vợ con, khối em trong và ngoài công ty vẫn cứ lao vào, hy vọng “giật” được sếp khỏi gia đình. Song, có vẻ như anh Thành chẳng hề để tâm tới các cuộc “tấn công”.
 
Có lần tôi thắc mắc, đẹp trai và tài giỏi như anh, vơ đâu chả được vợ đẹp, sao lại chọn bà xã hiện tại? Anh Thành nói: “Đúng là Thơ, vợ tôi, chẳng những không đẹp, mà còn lớn tuổi hơn tôi nhưng tôi vẫn rất yêu cô ấy". Anh kể …

Trước đây, tôi được cơ quan cử đi học cao học ở nước ngòai. Ngày tôi về nước, đông đảo bà con hàng xóm và bạn bè đến nhà chúc mừng. Trong số đó, tôi để ý thấy một cô gái nhanh nhẹn, khéo léo lo chuyện nước nôi cho khách. Ấm trà vừa cạn, cô châm thêm nước sôi. Cốc ai vơi, cô rót đầy… Lúc đó, tôi nghĩ chắc là người quen của mẹ, được mẹ nhờ. Khách ra về, còn lại hai mẹ con, chợt nhớ tới cô gái kia, tôi hỏi mẹ: “Người nấu nước pha trà khi nãy là ai hả mẹ?”. Mẹ tôi cười: “Cô Thơ hàng xóm đấy! Con bé tốt tính lắm!”. Đoán mẹ quý cô gái này lắm, tôi lân la gợi chuyện...

Mẹ tôi kể, thời gian đầu sau khi tôi đi, còn lại một mình, bà rất buồn và nhớ tôi. Những buổi chiều, mẹ tôi hay ngồi bên cửa ngóng ra đường. Đi làm về ngang qua, thấy cảnh ấy, Thơ rất thông cảm. Buổi tối, thỉnh thoảng cô ấy thu xếp công việc sang chơi, trò chuyện với mẹ cho khuây khỏa. Do cô đơn và tuổi già nên sức khỏe mẹ tôi suy sụp rõ rệt. Cứ vài ngày bà lại cảm, sốt, ho…; tuy không nặng lắm nhưng chẳng muốn động chân động tay, có khi không nấu được cơm, ăn quấy quá gì đó cho qua bữa.
 
Một hôm, đi làm về, thấy bên nhà tôi không có “tín hiệu bếp núc”, Thơ chạy sang. Thấy tình cảnh mẹ tôi như vậy, Thơ ra chợ mua lá xông về nấu nước cho bà xông, nấu cháo hành cho bà ăn giải cảm… Cô ấy còn giặt giũ quần áo, dọn dẹp nhà cửa tươm tất… Cô làm mọi việc một cách vui vẻ, tự nguyện, kiểu tình làng nghĩa xóm. Càng ngày, hai bác cháu càng khăng khít hơn. Trong câu chuyện của hai người, quanh quẩn một lúc là trở lại chuyện về người đi xa là tôi. Có người an ủi, chia sẻ, mẹ tôi vui hơn, khỏe hơn, vơi bớt nỗi nhớ con. Cũng từ đó, bà thầm mong Thơ trở thành con dâu.
 
Đâu phải đàn ông nào cũng mong vợ đẹp! - ảnh 1
Sau cuộc nói chuyện hôm đó, mẹ tôi thường xuyên nhắc đến Thơ, bà gợi ý muốn tôi lấy cô ấy làm vợ. Nhưng, từ sau lần giúp tiếp khách hôm tôi về, chẳng thấy Thơ sang nữa. Có lẽ cô ấy ngại. Những lời ca ngợi của mẹ cùng thái độ của Thơ đã kích thích trí tò mò của tôi.
 
Một buổi tối, biết Thơ có nhà, tôi quyết định sang thăm với lý do là để cám ơn cô ấy đã thay tôi chăm sóc mẹ suốt thời gian tôi vắng nhà. Đúng như mẹ tôi nói, Thơ không đẹp nhưng cô ấy có vẻ gì đó thùy mị, nết na. Nhà Thơ nhỏ nhưng rất sạch sẽ, ngăn nắp. Cách bày biện đơn giản nhưng tinh tế, chứng tỏ chủ nhân có óc thẩm mỹ. Trên kệ có nhiều sách các lọai, từ văn học, khoa học đến ngọai ngữ… Hóa ra, Thơ đang theo học tại chức ngành quản trị kinh doanh. Thảo nào cô ấy đi vắng suốt. Hôm đó, chúng tôi nói với nhau khá nhiều chuyện. Tôi nhận ra, Thơ rất thông mình, ham học hỏi và hiểu biết rộng. Khi tạm biệt, Thơ ngỏ ý mời mẹ con tôi cùng dùng cơm vào trưa chủ nhật tới. Tôi vui vẻ nhận lời. Bữa cơm hôm đó không chỉ đầm ấm, vui vẻ mà còn rất ngon vì “trình độ” của đầu bếp.
 
Từ hôm đó, tôi bắt đầu để ý đến Thơ. Tranh thủ những ngày nghỉ hiếm hoi của Thơ, tôi mời cô ấy đi chơi, đi xem phim… Càng ngày tôi càng nhận ra những nét đẹp ẩn sâu trong tâm hồn cô ấy. Không chỉ tốt bụng, nhân hậu, Thơ còn là người rất chăm chỉ, siêng năng. Cô ấy chính là người mà tôi muốn lấy làm vợ. Nhờ sự kiên trì của tôi và sự vun vào của mẹ, chúng tôi trở thành vợ chồng.
 
Sống với Thơ, tôi thấy sự chọn lựa của mình là đúng đắn. Thơ là một người vợ đảm đang, một người mẹ tận tâm và chu đáo. Ở công ty, lấy xong tấm bằng đại học, Thơ được bổ nhiệm làm quản đốc phân xưởng. Có óc thẩm mỹ nên Thơ biết chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp, biết trang điểm để che bớt các khuyết điểm nên đẹp hẳn ra. Mặt khác, phong thái tự tin, điềm đạm cũng là một nét hấp dẫn ở cô ấy…
 
Hóa ra, đâu phải đàn ông nào cũng mong có vợ đẹp!
 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet