Đầu thú trước ngày cưới

Chiều 5.6, Nguyễn Tấn Hào (SN 1992, ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), đối tượng bị CA TP Quy Nhơn truy nã về hành vi trộm cắp tài sản năm 2014, đã đến CA TP Quy Nhơn đầu thú.

Trên tay Hào còn mang bộ đồ vét giành cho chú rể. Theo lời đối tượng này, ngày mai (6.6) anh ta sẽ lấy vợ.

Nguyễn Tấn Hào đến cơ quan điều tra để đầu thú. Ảnh: NHẬT LINH

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 23.12.2014, trong lúc đi tuần, tổ tuần tra liên quân CA tỉnh phát hiện 4 thanh niên điều khiển 2 mô tô đi trên đường trục KCN Phú Tài (TP Quy Nhơn) không đội mũ bảo hiểm, phía sau chở bao tải. Thấy khả nghi, tổ tuần tra đuổi theo thì bị nhóm thanh niên này dùng đèn led rọi ngược lại, đồng thời ném gạch, đá cản đường, sau đó bỏ xe chạy vào khu dân cư ẩn nấp.

Biết CA đang truy bắt kẻ gian, người dân KV5, phường Trần Quang Diệu, đã đóng cửa không để chúng trốn vào nhà; đồng thời cùng bao vây khu vực đối tượng lẩn trốn để cùng tổ công tác tìm kiếm. Sau gần 30 phút truy đuổi, tổ công tác và người dân phát hiện Võ Anh Tuấn (SN 1992, ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn) và Lê Thành Tiên (SN 1994, ở phường Ngô Mây, Quy Nhơn), Hồ Trọng Bình (ở KV5, phường Đống Đa, Quy Nhơn) đang núp dưới hố, còn Nguyễn Tấn Hào đã bỏ trốn. Tổ công tác bắt giữ 3 đối tượng trên, thu giữ 2 mô tô cùng 2 bao tải đựng 3 con chó, 2 đèn led, 1 kiềm cộng lực và một số dụng cụ bắt chó. Sau đó, CA TP Quy Nhơn đã phát lệnh truy nã Nguyễn Tấn Hào.

Sau thời gian lẩn trốn, Hào quyết định ra đầu thú trước khi cưới vợ và mong cơ quan công an xem xét cho anh ta được tại ngoại để “lên xe hoa” cùng cô dâu. Nguyễn Tấn Hào cho biết lần này do được các cán bộ CA TP Quy Nhơn vận động, giải thích nên quyết ra đầu thú. Nếu được cho phép tại ngoại, cưới vợ xong Hào sẽ đi chấp hành án; khi trở về địa phương quyết chí làm ăn, không quay lại đường cũ.

Xét hành vi của Nguyễn Tấn Hào cũng như hoàn cảnh hiện tại, CA TP Quy Nhơn đã cho phép Hào tại ngoại để hoàn thành “ước nguyện” trước khi y quay lại chịu sự xét xử của pháp luật.

Hào có 2 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản đều liên quan đến hành vi trộm chó. Năm 2013, Hào trộm 4 con chó bị CA huyện Tây Sơn bắt giữ. Cũng trong năm này, Hào trộm chó tại phường Ngô Mây, khi bị người dân truy đuổi Hào đã đánh người để tẩu thoát.

Theo Bình Định online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet