Dây diều cứa đứt bửng xe máy

Chiều ngày 6/4, chị Trần Thị Thu Vân, ở ấp 3A, xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước trên đường đi làm về thì bị dây dù thả diều cứa đứt bửng xe máy.

Lúc 17 giờ 15 phút hôm nay (6-4), chị Trần Thị Thu Vân, ở ấp 3A, xã Minh Hưng trên đường đi làm về, đến đường Trung tâm hành chính – Minh Hưng, đoạn qua ấp 1 cùng xã thì bị dây dù thả diều cứa đứt bửng xe máy.

Chiếc dây dù cứa đứt bửng xe chị Vân

Chị Vân cho biết, đang chạy xe với tốc độ bình thường 45 km/h thì nghe tiếng rít rất rát từ phía trước xe. Ngay lúc đó chị Vân phát hiện dây dù vướng vào đầu xe bị kéo đi.

Xuống gỡ dây dù ra, chị Vân rùng mình thấy một đoạn bửng xe bị dây dù cứa đứt. Rất may dây dù vướng vào xe, vì nếu vướng vào người không biết hậu quả sẽ ra sao.

Nguyễn Đức Hiếu (1999) - chủ nhân chiếc diều trên cho biết, nhà ở khu phố 6, thị trấn Chơn Thành, vì thấy khu vực này có bãi đất trống, nên đến thả diều. Do diều bị rớt nên dây sa xuống đường.

Hơn một tháng trở lại đây, mỗi khi chiều đến, bãi đất trống ở ấp 1, xã Minh Hưng (nơi quy hoạch xây dựng trường cấp II – III Minh Hưng) có rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn đến thả diều. Do bãi đất trống này nằm sát tuyến đường Trung tâm hành chính – Minh Hưng, nên có người đứng sát đường để thả, hoặc dây diều thả băng chéo qua đường theo đường thẳng xiên, khi diều rớt xuống vô tình dây dù là cái bẫy nguy hiểm chắn ngang đường. Dây dù màu trắng, cộng với ánh nắng mặt trời khiến người đi đường không để ý dễ dẫn đến tai nạn.

Thả diều là một trò chơi dân gian rất bổ ích, được nhiều người ưa chuộng, nhất là thanh thiếu niên. Tuy nhiên, với việc thả diều sát đường, không đảm bảo an toàn như trên là rất nguy hiểm. Rất mong các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người chơi diều, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Nhật Hạ/ Bình Phước online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet