Đẩy mạnh hiệu quả Hệ thống xuất bản trực tuyến ebook365

Bình Minh

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Nhà xuất bản TT&TT là đẩy mạnh khai thác hiệu quả Hệ thống xuất bản trực tuyến ebook365 do Bộ TT&TT đầu tư, phấn đấu có ít nhất 300 đầu sách được phát hành trên Hệ thống này.

Sáng 15/12/2016, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã dự Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2017 của Nhà xuất bản TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị.

Năm 2016, Nhà xuất bản TT&TT đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị Bộ TT&TT giao, cụ thể, đã hoàn thành 11 đầu sách phục vụ sự nghiệp TT&TT (gồm cả sách in và sách điện tử), 4 đầu sách thuộc Đề án trang bị sách cho xã, phường, thị trấn năm 2015 và 6 đầu sách Nhà nước đặt hàng.

Cũng trong năm 2016, Nhà xuất bản TT&TT tiếp tục hợp tác phát triển các bộ sách lớn phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đồng thời phối hợp với các đối tác lớn, các chuyên gia tổ chức biên soạn, biên tập và tổ chức Hội đồng thẩm định nhiều sách về biển đảo, sách phục vụ những ngày lễ lớn trong năm; phối hợp với các đối tác nước ngoài thực hiện xuất bản 2 đầu sách dịch từ tiếng Nhật.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao Bằng khen của Thủ tướng cho đại diện Phòng Thiết kế sản xuất, Nhà xuất bản TT&TT

Tổng số xuất bản phẩm năm 2016 đạt 515 xuất bản phẩm, trong đó có 370 đầu sách in và sách điện tử (bằng 112% so với năm 2015) và 145 ấn phẩm (gồm lịch bàn, sổ tay, lịch tờ, bưu thiếp, tờ rơi...)

Tổng thu hoạt động xuất bản đạt 12,5 tỷ đồng, bằng 156% so với kế hoạch Bộ giao, và bằng 87% so với năm 2015. Trong đó, doanh thu tự doanh, liên doanh liên kết và doanh thu dịch vụ phát hành đạt 9,53 tỷ đồng, chiếm 76% tổng doanh thu hoạt động xuất bản; tổng ngân sách đặt hàng xuất bản và nguồn sự nghiệp TT&TT là 2,97 tỷ đồng.

Theo phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, Nhà xuất bản TT&TT phấn đấu xuất bản trên 560 xuất bản phẩm, trong đó có trên 410 đầu sách (gồm cả sách in và sách điện tử); Doanh thu phấn đấu đạt 13,7 tỷ đồng, trong đó, doanh thu tự doanh trên 10 tỷ đồng; Mở rộng trao đổi bản quyền với các nước;Tăng cường ký kết hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành...

Đặc biệt, Nhà xuất bản TT&TT sẽ chú trọng mảng sách điện tử, đẩy mạnh khai thác hiệu quả Hệ thống xuất bản trực tuyến ebook365 do Bộ TT&TT đầu tư, phấn đấu có ít nhất 300 đầu sách được phát hành trên Hệ thống xuất bản trực tuyến này; Đầu tư phát triển mảng sách nói ebook phục vụ tuyên truyền thông tin cơ sở và hệ thống sách xã – phường – thị trấn; Đẩy mạnh hoạt động sàn giao dịch sách in Book365 song song với việc thu hút các nhà xuất bản/công ty sách tham gia phát hành trên sàn này...

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TT&TT cho 5 cá nhân thuộc Nhà xuất TT&TT

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Nhà xuất bản TT&TT, đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt những thành tích đáng kể trong năm 2016.

Thứ trưởng cũng bày tỏ hy vọng Nhà xuất bản TT&TT bước sang năm 2017 tự tin hơn và có nhiều thắng lợi tốt hơn, tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet