ĐBP Móng Cái phối hợp giải cứu thành công nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Hiền Anh

Ngày 28/12/2016, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận 1 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.
Ảnh minh họa: Báo Biên phòng.

Nạn nhân này trước đó đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc giải cứu.

Nạn nhân là NTX, sinh năm 1996, trú tại xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Trước đó, ngày 17/10, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận được tin báo từ mẹ của NTX về việc chị X đã bị đối tượng người Việt Nam lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc.

Gia đình chị X cho biết, ngày 9/10/2016, gia đình đã nhận được tin nhắn của chị và ảnh chứng minh thư của một người đàn ông Trung Quốc (chồng chị X) qua mạng Zalo. Trong tin nhắn của nạn nhân viết: “Con đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc, hiện đang bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc”.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã lên kế hoạch giải cứu nạn nhân. Đơn vị đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành giải cứu thành công chị NTX.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận nạn nhân, bàn giao nạn nhân về đoàn tụ với gia đình, đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet