ĐBQH Nguyễn Thị Khá: Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã quá thật thà!

P. Hoàng

Trao đổi về phần trả lời của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh trong phiên chất vấn chiều 17/11 khiến nhiều đại biểu cười nghiêng ngả, đại biểu Nguyễn Thị Khá cho rằng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh gây cười vì sự hóm hỉnh.

Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá, trách nhiệm nhiệm kỳ sau là một thực tế. Bởi vì các bộ trưởng hôm nay đa số sắp hết nhiệm kỳ và nghỉ hưu. Các bộ trưởng phải nói rõ hơn, trách nhiệm của mình trước đó là thế nào thì phải chịu trách nhiệm chứ không thể để kỳ sau được. Nhưng trách nhiệm kỳ sau cũng có nghĩa là các bộ trưởng sau này phải kết nối với nhiệm kỳ trước để giải quyết những vấn đề còn hạn chế. Nếu không khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ trước mà chỉ nói nhiệm kỳ sau thì không thể kết nối được, phải có sự liên hoàn với nhau mới rõ.

Bà Nguyễn Thị Khá khẳng định sẽ không đồng tình nếu người đương thời nói "tôi hết trách nhiệm".

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá

Về cách trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, theo bà Khá, nếu nói thoái thác trách nhiệm cũng được. Cũng có thể nói là Bộ trưởng nói thật. Trách nhiệm của mình tới đó nhưng mà chưa nhìn xa hơn, chưa nhìn một cách tổng thể hơn. Nghĩa là từ trách nhiệm của nhiệm kỳ trước nó phải liên kết cho trách nhiệm của nhiệm kỳ sau. Bởi nhiệm kỳ sau không thể đề ra giải pháp mà không biết nhiệm kỳ trước người ta đã làm còn dang dở những gì, những gì cử tri muốn và đại biểu Quốc hội muốn mà chưa làm được.

"Tôi mong muốn, đại biểu Quốc hội cũng muốn ngành du lịch Việt Nam sẽ phát triển, vì đây là ngành công nghiệp không khói. Bộ trưởng trả lời được nhiều nhưng chưa nói thẳng ra nạn "ăn xổi ở thì" như chặt chém, chèo kéo khách. Tôi muốn Bộ trưởng nói cho cử tri biết về một giải pháp ổn định lâu dài, để khách đến, đi và sẽ trở lại... Tôi nghĩ Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nói như vậy chưa trọn lắm" - bà Nguyễn Thị Khá cho biết.

Nhận xét đến phần trả lời của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khiến các đại biểu bật cười, đại biểu Nguyễn Thị Khá cho rằng Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã quá thật thà, chân chất chứ không có vấn đề gì sai.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet