ĐBQH tin tân Thủ tướng sẽ khôn khéo bảo vệ chủ quyền quốc gia

Nguyễn Hoài

Chia sẻ bên hành lang Quốc hội sau lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các ĐBQH tin tưởng tân Thủ tướng sẽ có cách xử lý khôn khéo giữ vững môi trường hoà bình, nêu cao được tính độc lập chủ quyền quốc gia, nâng cao vị thế đất nước.

Là đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp với tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Trần Xuân Vinh cho biết, nhiều cử tri đánh giá khi còn ở địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người rất năng động, sáng tạo, rất quyết liệt, sát người, sát việc, đôn đốc công việc, đến nơi đến chốn.

“Tôi kỳ vọng Chính phủ mới tiếp tục kế thừa phát huy những kết quả đạt được; đồng thời, khắc phục được những tồn tại để điều hành phát triển kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội đạt được kết quả tốt hơn, rõ hơn. Đặc biệt là làm sao phát huy được các công trình, các dự án, trong đó, để các dự án hiệu quả nhưng cũng cần chống được tham nhũng, buôn lậu" - ông Trần Xuân Vinh nói.

Nhấn mạnh vấn đề về bảo vệ chủ quyền quốc gia, ĐB Trần Xuân Vinh “rất kỳ vọng với Chính phủ mới, đặc biệt là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có những giải pháp, bước đi phù hợp, tranh thủ sự hỗ trợ của quốc tế. Đồng thời, huy động sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, nâng cao vị thế của đất nước”.

ĐBQH Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) tin tưởng tân Thủ tướng sẽ có cách xử lý khôn khéo để vừa giữ vững môi trường hoà bình, phát triển kinh tế nhưng cũng nêu cao được tính độc lập chủ quyền quốc gia.

ĐBQH Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) mong mỏi là tân Thủ tướng sẽ bắt tay ngay vào việc hoàn thiện bộ máy Chính phủ mới. Tuy nhiên, trên hết, tất cả mọi chính sách Chính phủ đưa ra phải vì dân, đời sống nhân dân phải được cải thiện. 

Cũng đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo vệ chủ quyền, ĐB Trần Ngọc Vinh tin tưởng “tân Thủ tướng sẽ có cách xử lý khôn khéo để vừa giữ vững môi trường hoà bình, phát triển kinh tế nhưng cũng nêu cao được tính độc lập chủ quyền quốc gia, không bị lệ thuộc”.

Chia sẻ bên hành lang Quốc hội khi vừa chứng kiến lễ nhậm chức và lời tuyên thệ của tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ĐBQH Trần Khắc Tâm (Sóc Trăng) cho biết ông cảm nhận được sự quyết tâm, tình cảm chân thành của tân Thủ tướng trước Quốc hội, trước nhân dân cả nước. 

“Những giây phút Quốc hội chứng kiến lời tuyên thệ và lời hứa của Thủ tướng là những giây phút rất xúc động. Thủ tướng Chính phủ hứa sẽ hành động quyết liệt để đẩy mạnh công cuộc đổi mới, cải cách hành chính, đặc biệt là chống tham nhũng… Là một ĐBQH, tôi tin tưởng rằng các nhà lãnh đạo cao nhất của đất nước ta sẽ giữ lời hứa, luôn khắc ghi lời tuyên thệ như hành trang của mình để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” – ĐB Trần Khắc Tâm chia sẻ. 

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã nhận diện rất rõ những khó khăn, thách thức mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong giai đoạn tới, giai đoạn Việt Nam sẽ hội nhập sâu rộng với kinh tế toàn cầu. Ông Tâm tin rằng, lời tuyên thệ sẽ tiếp thêm sức mạnh để tân Thủ tướng dẫn dắt Chính phủ và bộ máy hành chính đền đáp lại kỳ vọng của nhân dân và niềm tin của Quốc hội. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet