Đề nghị Chủ tịch huyện bỏ các cuộc họp không quan trọng, tập trung thu hoạch lúa

Mỹ Hoa

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi đến người đứng đầu chính quyền huyện, thành, thị trong vụ thu hoạch lúa hè thu, khi mà mưa lũ diễn biễn ngày một phức tạp.
Tập trung thu hoạch lúa trong mùa mưa lũ

Hiện tỉnh Hà Tĩnh người dân các huyện đang tập trung thu hoạch lúa hè thu. Trước thực trạng lúa chưa chín hết, thu hoạch mới đạt 60% diện tích trong khi thời tiết mưa lũ diễn biễn phức tạp, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện/thành/thị chỉ đạo phòng NN&PTNT/phòng kinh tế, trung tâm ứng dụng KHKT, các phòng/ban liên quan và UBND các xã/phường/thị trấn khẩn trương huy động tối đa lực lượng, máy móc, tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu với phương châm "xanh nhà hơn già đồng";

Theo đó, Chủ tịch UBND yêu cầu bỏ đi các cuộc họp không cần thiết từ nay đến hết ngày 30/9/2016, tập trung các đoàn thể, đơn vị cùng bà con nhân dân, phương tiện máy móc đến tận người dân và trực tiếp cùng tham gia thu hoạch nhanh gọn các đối tượng cây trồng vụ hè thu.

Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây trồng, vật nuôi vụ đông năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trưởng các Đoàn công tác của Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tổ chức thu hoạch nhanh gọn các cây trồng vụ hè thu và triển khai sản xuất vụ đông năm 2016 thắng lợi toàn diện.

Tính đến ngày 21/9, diện tích lúa hè đã thu hoạch được 26.242ha/43.737ha (đạt 60% diện tích); vụ đông 2016: ngô đã gieo 911ha/6.950ha (đạt 13% kế hoạch), rau 545ha/4.205ha (đạt 13% kế hoạch).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet