Đề nghị đình chỉ cán bộ nếu có công trình vi phạm

N. Huyền

Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV sáng 7/12 về vi phạm trật tự xây dựng, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: Nguyên nhân do nhiều người còn cố tình vi phạm.
Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục

ĐB Đoàn Viết Cường cho rằng, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng hiện được cử tri, nhân dân ví như căn bệnh khó chữa từ nhiều năm nay, diễn ra phổ biến trên địa bàn Thành phố. Trong đó chủ yếu là các vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, vi phạm quy hoạch số tầng, chiều cao, mật độ xây dựng, công năng sử dụng, các dự án công trình cao tầng. Thành phố có những biện pháp cụ thể, quyết liệt gì để chấn chỉnh và khắc phục trong thời gian tới?.

Các ĐB đặt vấn đề về xử lý vi phạm trật tự xây dựng ở công viên Tuổi trẻ, các khu đô thị Đại Thanh, Kim Văn Kim Lũ, Văn phòng dịch vụ số 6 Linh Đàm, Nam Xa La… Nguyên nhân của tình trạng này và trách nhiệm, tiến độ và giải pháp trong thời gian tới ra sao?.

Trả lời các câu hỏi này, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thừa nhận về vấn đề vi phạm trật tự xây dựng, nguyên nhân do nhiều người còn cố tình vi phạm. Các nguyên nhân khác gồm sự quản lý của chính quyền. Không triển khai được các giải pháp hiệu quả ngay từ ban đầu. Nguyên nhân về sự phối hợp, không thể có sự “song trùng chỉ đạo”, chỉ có thể 1 người chỉ đạo. Về giải pháp trong thời gian tới, theo ông Dục các cơ quan chức năng tham mưu Thành phố ban hành quyết định để triển khai điều hành toàn diện đội ngũ thanh tra xây dựng.

“Ngày hôm qua HĐND TP quyết nghị bàn giao hơn 1.500 thanh tra xây dựng thành đội ngũ trật tự xây dựng. Giải pháp tiếp theo, thời gian tới, kiên quyết không để phát sinh thêm các công trình vi phạm; giao ban về trật tự xây dựng; Đề nghị có quy định nếu để công trình vi phạm đình chỉ cán bộ. Về vi phạm tại công viên Tuổi trẻ, giai đoạn 1 hiện nay đang được xử lý. Sở tiếp tục phối hợp với quận Hai Bà Trưng xử lý các công trình vi phạm một cách tổng thể, toàn diện”- ông Lê Văn Dục nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet