Đề Sinh học khó và dài hơn năm ngoái

Nhóm PV

Đó là nhận định của thí sinh khi vừa kết thúc môn Sinh học kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Em Trần Thanh Hiền, trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: “Đề thi Sinh năm nay dài và nhiều câu tính toán. Có khoảng 20 câu dễ nhìn được đáp án ngay nhưng phần câu hỏi liên quan đến quy luật di truyền là khó”

Em Nguyễn Ngọc Linh, trường THPT Trung Văn cũng cho rằng đề dài và khó hơn năm ngoái. Tuy nhiên, thi khối B nên Linh khá tự tin với bài làm của mình.

Tại điểm thi trường ĐHSP Hà Nội, ở môn thi Sinh học chiều nay, không có học sinh ra sớm. Theo đánh giá của các em đề thi năm nay dài, khó hơn năm ngoái.

Em Nguyễn Phương Hiền, học sinh trường THPT Quảng Oai, Ba Vì, Hà Nội cho biết: Đề quá dài, những 8 trang giấy vì thế em phải bỏ một số câu vì không đủ thời gian. Kiến thức tập trung ở lớp 10 và 12. 

“Em đăng ký nguyện vọng 1 vào ĐH Y nhưng với tình hình này không chắc chắn đỗ. Cả ba môn em chỉ được 21- 22 điểm mà thôi” – Hiền ái ngại cho biết. 

Chung tâm trạng này, em Lê Thị Hạnh, học sinh trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cũng cho biết, đề khó hơn và có tính phân loại hơn rất nhiều so với năm ngoái. Phần lý thuyết và thực hành đều rất dài, em làm được khoảng 8 điểm. 

Hạnh cho biết em đăng ký vào khoa xét nghiệm Đại học Y Hà Nội. Năm ngoái, điểm chuẩn của khoa này là 24. Nếu như năm nay không hạ điểm chưa chắc em đã đỗ. Vì theo Hạnh, cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh em đạt khoảng 22- 23 điểm.

Đây là môn thi cuối cùng trong đợt thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm học 2016.

Tại TP.HCM, nhiều thí sinh nhận định đề Sinh học khá dài. Là môn thi cuối cùng nhưng nhiều thí sinh không cảm thấy vui vẻ, có phần lo lắng. Ra khỏi phòng thi tại điểm thi ĐH Bách khoa TP.HCM, thí sinh Thục Anh (THPT Phước Long) cho hay 30 câu đầu của đề thi Sinh học là lý thuyết học sinh đều có thể làm được, những câu sau yêu cầu học sinh phải có cả kiến thức xã hội và giỏi mới làm được.

Thí sinh tại TP.HCM đều nhận định đề Sinh dài và khó

Minh Thiện (THPT Hồng Hà) nhận xét: “Em thấy đề năm nay dài và khó hơn năm trước. Đặc biệt 10 câu cuối rất khó, có tính phân loại cao. Phần lý thuyết dù không khó nhưng cũng khá dài, những câu về quy luật di truyền là câu khó. Em làm được khoảng 70%”. 

So sánh đề thi năm ngoái, nhiều thí sinh cho biết, đề năm nay có phần khó hơn, phân loại rất rõ cho học sinh trung bình và khá giỏi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet