Đề thi Toán khối phổ thông chuyên Đại học Sư phạm khó nhằn

N. Huyền

Kiến thức tập trung chủ yếu ở lớp 9, 60 - 70% trong sách giáo khoa, 30% nâng cao. Đa phần học sinh không làm được câu 5 (phần chứng minh bất đẳng thức).

Đề thi Toán vào khối chuyên Sư phạm năm 2016-2017

Đó là đánh giá của hầu hết học sinh thi vào lớp 10 khối chuyên trung học phổ thông trường ĐH Sư phạm Hà Nội vào chiều 2/6 sau khi kết thúc môn Toán. Theo đó, ngày hôm nay, trường ĐHSP Hà Nội tổ chức thi khối chuyên vào trung học phổ thông.

16h chiều, rất nhiều phụ huynh đội nắng ngóng con rời phòng thi. 

Các em cho biết đề khá khó, chỉ làm được 60- 70%.

Tạ Phương Linh (Trường THCS Tản Đà, Ba Vì, Hà Nội), đề thi năm nay rất khó (60- 70% kiến thức trong sách giáo khoa, còn lại hầu hết là nâng cao ngoài sách giáo khoa được học ở trường) tập trung chủ yếu ở  lớp 9. Linh cho biết, em làm được khoảng 70%, câu 4c và câu 5 là không làm được rơi vào phần chứng minh hình học và bất đẳng thức. Ngoài trường này, Linh còn thi chuyên ngữ (Đại học Ngoại ngữ)
Em Nguyễn Thị Trà My, THSC Nguyễn Huy Tưởng (Đông Anh, Hà Nội) cho biết đề rất khó, chỉ làm được 3/5 câu nhưng cũng không chắc làm đúng hết. Câu khó tập trung ở phần hình học và chứng minh bất đẳng thức (câu 4, 5). Ngoài thi trường này ra, Trà My sẽ thi chuyên ngữ của trường THPT Chu Văn An.

Em Tố Trân, trường THCS Giảng Võ rời phòng thi từ khá sớm. Em cho biết ra trước 20 phút. Nguyên nhân là do phòng thi quá nóng, chẳng khác gì lò sưởi. Đề có 5 câu, kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 9. Câu khó nhất là câu 5, Trân làm được 3/5 câu.

My cho biết thi chuyên Anh trường ĐH sư phạm chỉ là cách để cọ xát làm quen với thi cử chứ không xác định học ở đây bởi theo các anh chị khóa trên chia sẻ, học ở trường này khá nặng. My xác định tập trung thi vào Chu  Văn An và Việt Đức, ngoài ra đăng ký vào trường chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông).

Sáng mai (3/6) các em thi môn Văn, chiều mai thi các môn chuyên (Anh, Toán, Văn, Lý, Sinh, Hóa). Đây là một trong những trường có tỷ lệ chọi khá cao. Trong đó, chuyên Anh có tỷ lệ chọi cao nhất với 1/25.

Infonet sẽ có gợi ý giải đề trong thời gian sớm nhất

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet