Đề xuất cho phép thêm đơn vị chở khách bằng xe điện trong sân bay Nội Bài

Vạn Xuân

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất UBND TP Hà Nội chấp thuận chủ trương đối với việc xe ôtô chạy bằng năng lượng điện chở khách của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài được phép hoạt động trong phạm vi nội Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, hiện nay, khu vực Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có 2 đơn vị được UBND TP chấp thuận về nguyên tắc cho phép xe điện 4 bánh chở khách gồm Công ty cổ phần Phát triển Hoàng Phong và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ hàng không Thủ đô.

“Sau khi nghiêu cứu và khảo sát phương án hoạt động của phương tiện chạy bằng năng lượng điện của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài có lộ trình, tuyến đường hoạt động trùng với phương án hoạt động của hai đơn vị trên,” báo cáo Sở Giao thông Vận tải nêu rõ.

Xe điện chở khách hoạt động trong sân bay Nội Bài.

Cùng với đề xuất trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài nghiên cứu, lập phương án tổ chức giao thông đảm bảo an toàn, tránh xung đột với các phương tiện khác khi tham gia giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông, báo cáo UBND TP và các cơ quan chức năng liên quan theo quy định.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng yêu cầu, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Nội Bài báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Công an thành phố để được hướng dẫn các thủ tục về kiểm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký, biển số cho phương tiện chạy bằng năng lượng điện (ôtô điện) của đơn vị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet