Dell mở rộng danh mục giải pháp máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13

BK

Máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13 của Dell giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành công trong kinh doanh cũng như sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tương lai.
Dell R330

 

Hãng Dell vừa công bố mở rộng danh mục giải pháp máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13, bao gồm máy chủ rack và máy chủ tower phổ thông (entry-level) mới.

Những chiếc máy chủ mới này được thiết kế nhằm đáp ứng tối đa các yêu cầu phát triển cần có của khách hàng trong tương lai, đồng thời giúp họ đẩy nhanh tốc độ sản xuất với  hiệu năng và lợi ích đầu tư (ROI) cao hơn.

Dell cũng bổ xung thêm vào những chiếc máy chủ mới các năng lực quản lý hệ thống hàng đầu trong ngành công nghệ với khả năng đồng bộ hóa và tự động hóa các hoạt động triển khai và quản lý.

Các sản phẩm mới thuộc dòng máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 13 được tăng cường độ linh hoạt, đảm bảo hiệu năng và hiệu suất cao, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) luôn sẵn sàng để đáp ứng các yêu cầu phát triển trong tương lai.

Theo một nghiên cứu toàn cầu mới đây với những người có thẩm quyền ra quyết định về công nghệ thông tin (CNTT), những thách thức hàng đầu về CNTT mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) trên phạm vi toàn cầu đang phải đối mặt là hiệu năng, dung lượng phần cứng và độ phức tạp của môi trường CNTT. Hiểu được thực trạng nêu trên, máy chủ Dell PowerEdge mới nhất được thiết kế với mục tiêu giúp khách hàng đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn và linh hoạt hơn trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, cũng như thích ứng tối đa với sự thay đổi nhu cầu ứng dụng.

“Dell có bề dày thành công trong việc đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ,” ông Jed Scaramella, Giám đốc Nghiên cứu, Bộ phận máy chủ doanh nghiệp của IDC cho biết. “Danh mục giải pháp máy chủ phổ thông của Dell đang phát triển mạnh mẽ, và những máy chủ PowerEdge phổ thông mới của họ sẽ rất hấp dẫn với ngày càng nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những tổ chức trên toàn thế giới đang mong muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đầu tư công nghệ, trong khi vẫn hạ thấp được rủi ro trong kinh doanh”.

Dell R230

Mạnh mẽ, hiệu quả và đa năng

Những chiếc máy chủ Dell PowerEdge mà Dell mới vừa được giới thiệu ra thị trường bao gồm: máy chủ rack PowerEdge R330 và R230 cùng với máy chủ tower PowerEdge T330 và T130 . Lần đầu tiên, máy chủ phổ thông T130 của Dell được trang bị chức năng quản lý hệ thống OpenManage hàng đầu, mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ công cụ đơn giản và trực quan giúp rút ngắn thời gian triển khai tới 40%(2), trong khi vẫn đảm bảo hoạt động quản lý đồng bộ. Những chiếc máy chủ mới này cho phép khách hàng:

- Nâng cao hiệu năng tính toán của nhiều loại ứng dụng khác nhau với khả năng lựa chọn những bộ xử lý mạnh mẽ từ dòng sản phẩm vi xử lý Intel Xeon E3-1200 v5 mới nhất.

- Đảm bảo tốc độ đáp ứng nhanh hơn với bộ nhớ DDR4 có hiệu năng bộ nhớ cao hơn tới 33% so với bộ nhớ DDR3.

- Có được thông tin nhanh hơn nhờ thông lượng dữ liệu cao hơn hai lần, được hiện thực hóa bằng các khe cắm PCIe Gen 3.0 nhằm nâng cao hiệu năng I/O.

- Đạt được thông lượng IOPS (số lượng tác vụ vào/ra mỗi giây - input/output operations per second) cao hơn hai lần nhờ bộ điều khiển RAID PERC9 sáng tạo thế hệ mới nhất của Dell.

“Với hơn 30 triệu khách hàng mỗi năm và cung cấp dich vụ trên hơn 100 quốc gia, doanh nghiệp Gebr. Heinemann đang triển khai dùng thử máy chủ Dell PowerEdge R330 và thấy rằng hiệu năng, các năng lực quản lý hệ thống cùng với kích thước nhỏ gọn của nó làm cho chiếc máy chủ này trở thành giải pháp lý tưởng dành cho môi trường của chúng tôi”, ông Matthias Bretag, Kỹ sư hệ thống của Gebr cho biết.

Dell T330

Cung cấp dung lượng lưu trữ bên trong lớn, độ linh hoạt cao trong cấu hình và dung lượng bộ nhớ có khả năng mở rộng, những chiếc máy chủ PowerEdge phổ thông mới được trang bị tới bốn khe căm bộ nhớ DDR4 và tối đa 8 ổ cứng tùy thuộc vào model. Danh mục sản phẩm máy chủ mới bao gồm:

- Dell PowerEdge R330 – một chiếc máy chủ rack đa năng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, văn phòng ở xa của các doanh nghiệp lớn cũng như là những khách hàng OEM đang tìm kiếm độ sẵn sàng và khả năng khắc phục sự cố phần cứng cao hơn. Máy chủ PowerEdge R330 cung cấp dung lượng lưu trữ bên trong lớn hơn tới 56% so với máy chủ thế hệ trước.

- Dell PowerEdge R230 – một chiếc máy chủ rack mạnh mẽ và hiệu quả dành cho những ứng dụng phân tán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty cung cấp dịch vụ hosting và khách hàng OEM. Chiếc máy chủ này có dung lượng bộ nhớ lớn hơn tới 100%, dung lượng lưu trữ bên trong lớn hơn tới 3 lần và mở rộng I/O tới hai lần so với máy chủ thế hệ trước.

- Dell PowerEdge T330 – một chiếc máy chủ tower có khả năng mở rộng và có thể lắp đặt trên tủ rack dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như là các văn phòng ở xa của các công ty lớn có nhu cầu lưu trữ bên trong lớn hơn. Máy chủ PowerEdge T330 được thiết kế để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai với tối đa bốn khe cắm DDR4 và 8 ổ cứng 3,5-inch.

- Dell PowerEdge T130 – một chiếc máy chủ tower mạnh mẽ và tin cậy để hỗ trợ các ứng dụng cộng tác và làm việc trong các môi trường văn phòng nhỏ/văn phòng nhà riêng. PowerEdge T130 cung cấp dung lượng bộ nhớ lớn gấp hai lần so với máy chủ thế hệ trước.

Máy chủ PowerEdge mới có thể được kết hợp với danh mục phần cứng, phần mềm và dịch vụ toàn diện của Dell để đảm bảo hiệu suất và độ linh hoạt trong hoạt động của các doanh nghiệp SMB ở bất kỳ quy mô nào.

“Hiện có hơn 125 triệu khách hàng SOHO và SMB trên toàn thế giới, những khách hàng này đang hoạt động trong các môi trường thách thức và thường xuyên biến động . Phần lớn trong số họ không có một hệ thống hay đơn vị CNTT riêng và đang cần những giải pháp CNTT có thể giúp họ sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu phát triển trong tương lai, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động”,  ông Trần Vũ, Tổng Giám đốc, Công ty Dell Việt Nam phát biểu. “Dell đã giúp khách hàng trong lĩnh vực này đạt được các mục tiêu của họ trong suốt nhiều thập kỷ qua và những chiếc máy chủ PowerEdge phổ thông mới của chúng tôi sẽ giúp họ triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả và dễ dàng hơn”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet