Đêm Văn hóa ASEAN 2015 tại Na Uy

Huyền Thanh

Tối 6/10, tại Oslo, Na Uy, ĐSQ Việt Nam đã kết hợp với ĐSQ Indonexia, Myanmar, Philippine và Thái Lan tổ chức Đêm Văn hóa ASEAN 2015.

Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá văn hóa các nước thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết về ASEAN ở Na Uy, đồng thời thúc đẩy hợp tác giữa Na Uy với ASEAN nói chung và từng nước thành viên ASEAN nói riêng.

Tiết mục Múa nón. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Na Uy)

Đêm Văn hóa ASEAN diễn ra với chương trình phong phú, được toàn thể khách tham dự hoan nghênh nhiệt liệt. Bên cạnh giới thiệu về thành tựu của ASEAN, các Đại sứ quán các nước ASEAN còn giới thiệu một số món ăn dân tộc và tiết mục biểu diễn âm nhạc, múa của đất nước mình.

Đại sứ quán Việt Nam giới thiệu múa nón Việt Nam Quê hương tôi do nhóm nữ cán bộ, phu nhân của Đại sứ quán và sinh viên Việt Nam trình diễn, và tiết mục đặc biệt được tán thưởng là độc tấu violon với nhạc phẩm "Bèo giạt mây trôi" và "Trống cơm" trình bày bởi nữ nghệ sỹ trẻ tài năng Việt Nam Đỗ Phương Nhi, đang theo học tại Học viện Âm nhạc Barratt Due tại Oslo.

Đây là lần thứ 3 Đêm Văn hóa ASEAN được các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Oslo phối hợp tổ chức. Lần thứ nhất diễn ra năm 2012 và lần thứ 2 là năm 2014./.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet