Tây Nguyên là thủ phủ cà phê của Việt Nam. Vì vậy khi du lịch Tây Nguyên du khách ngoài trải nghiệm các tour cưỡi voi, ngắm thác nước hùng vĩ... thì đừng quên thưởng thức hương vị cà phê và tìm hiểu lịch sử ngành này.

Dừng chân tại Buôn Mê Thuột du khách có thể ngắm nhìn những vườn cà phê trĩu quả trải dài đẹp mắt. Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức hương vị cà phê Tây Nguyên thơm ngon thuần khiết tự nhiên và chiêm ngưỡng những bộ dụng cụ chế biến cà phê có lịch sử lâu đời.

Cà phê được sử dụng như một thức uống tuyệt vời vào thế kỉ thứ 9, sau khi được khám phá từ vùng cao nguyên Ethiopia. Từ đó, cà phê lan ra Ai Cập và Yemen, và tới thế kỉ thứ 15 thì đến Armenia, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc Châu Phi. 

Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Ý, sau đó là phần còn lại của Châu Âu, Indonesia và Mĩ. 

Ngày nay, cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu.

Tây Nguyên có sản lượng cà phê lớn chất lượng cao.
Sau khi thu hoạch cà phê tươi được phơi và qua những khâu chế biến đặc biệt của từng loại sẽ cho ra thức uống vô cùng hấp dẫn.
Máy xay cà phê sản xuất 1930 tại Đức
Lò rang cà phê bếp than sản xuất năm 1800 tại Ethiopia. Ngay từ thời gian đầu con người đã có những sáng chế dụng cụ chế biến cà phê nhằm mang lại hiệu quả cho thức uống tuyệt vời này.
Máy rang cà phê bằng bếp gas sản xuất năm 1930 tại Đức
Máy xay cà phê bằng điện sản xuất năm 1951 tại Đức
Máy pha cà phê bằng bếp cồn sản xuất năm 1890 tại Đức
Máy xay cà phê bằng điện sản xuất năm 1950 
Ấm chứa cà phê đã pha sản xuất năm 1800 tại Thụy Sỹ
Máy tách vỏ cà phê (có thiết kế đặc biệt giống máy khâu cổ) sản xuất năm 1800 tại Đức
Cà phê Chồn chất lượng tuyệt hảo tại Việt Nam

Thái Anh