Đẹp thêm hình ảnh người cảnh sát nhân dân

Ngày nghỉ cuối tuần vừa rồi, anh bạn tôi ở Hà Nội gọi điện thoại thông báo đang trên đường về thăm Bắc Giang.

Dù tôi đã cho địa chỉ rõ ràng ở trên đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang) nhưng quá giờ hẹn vẫn chưa thấy bạn tới.


Ảnh minh họa.

Một lúc sau, tôi thấy xe anh bạn dừng, vừa từ trên xe bước xuống đã hồ hởi: “May quá gặp được mấy anh cảnh sát giao thông tốt bụng, nếu không tôi còn loay hoay mãi ở đầu đường vào thành phố”. 

Sau phút hàn huyên, bạn kể: “Tôi lái xe từ quốc lộ 1 vào đường Hùng Vương nhưng vì mới đến TP Bắc Giang nên lúng túng không biết đi tiếp thế nào. Đúng lúc ấy, tôi thấy một tổ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ nên mạnh dạn dừng xe hỏi đường. Hai cán bộ còn trẻ nhiệt tình chỉ dẫn, nhưng thấy tôi còn ngần ngừ vì không thuộc đường nên các anh ấy đi trước, xe tôi chỉ việc bám theo, sau vài trăm mét đã đến đúng địa chỉ. Trước khi chia tay, tôi quên chưa hỏi tên, chỉ kịp nhớ biển số xe mô tô 98A1 – 0006 và nói cảm ơn thì các anh đã quay lại làm nhiệm vụ rồi. Công an TP Bắc Giang quả là trách nhiệm và thân thiện”.

Qua tìm hiểu, được biết tổ công tác hôm đó gồm Trung úy Nguyễn Văn Đức, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự (Công an TP Bắc Giang) và anh Tuấn Anh, cán bộ Đội Thanh tra môi trường TP Bắc Giang. Hành động đó tuy nhỏ nhưng để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè khi đến TP Bắc Giang.

Bảo Quốc/Báo Bắc Giang

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet