ĐH đầu tiên chọn Thủ lĩnh sinh viên như tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ

Bạch Dương

Tối 4/4, Hội sinh viên Trường Đại học Tân Tạo tổ chức cuộc vận động tranh cử Thủ lĩnh Sinh viên 2016 theo mô hình tranh cử Tổng thống của Hoa Kỳ. Đây là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam áp dụng mô hình này.
Hai liên danh lọt vào vòng tranh biện tối 4/4
Dựa trên mô hình tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ, các ứng viên sẽ có cuộc tranh biện, chất vấn lẫn nhau về những quyết sách, kế hoạch xây dựng và phát triển trong suốt nhiệm kỳ của mình. Sau đó các ứng viên sẽ đi vận động tranh cử ở từng khu vực qua các hình thức khác nhau như diễn thuyết, gặp gỡ, trao đổi.

Cũng như vậy, trong suốt quá trình tranh cử Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Tân Tạo (Future Flickers 2016), các liên danh sẽ tự lên kế hoạch phát triển và định hướng hoạt động cho Hội Sinh viên trong nhiệm kì 2016-2017. Ở giai đoạn 2 của cuộc tranh cử, các thủ lĩnh trẻ Future Flickers 2016 đã đưa ra những đề án hoạt động của Hội Sinh viên, cũng như đóng góp vào sự phát triển toàn diện của ĐH Tân Tạo.

Ca sĩ Hương Tràm tham gia giao lưu và khuấy động phong trào cùng sinh viên

Sau các vòng thi ứng cử, thuyết trình đề án, vận động hành lang, đêm chung kết là cuộc tranh biện gay cấn giữa Võ Duy Cẩm Bình (Chủ tịch liên danh FF4Stars) và Lê Chí Thắng (Chủ tịch liên danh Change to Shine).

Hai thủ lĩnh lần lượt thuyết trình đề án trên từng vấn đề: Văn hóa xã hội và thể thao, văn nghệ qua các phiên tranh biện với đối thủ, trả lời chất vấn của ban chủ trì, phản biện đối thủ, trả lời chất vấn của sinh viên, thể hiện tài năng và kết luận về phương án phải có mang tính khả thi và hiệu quả, đồng thời thể hiện được tính cấp thiết trong việc giải quyết các vấn đề tồn tại, quy mô và tác động của đề án đối với sự phát triển phong trào sinh viên và phát triển nhà trường.

Với mục tiêu "Khẳng định các nhân tố mới trong sinh viên" và "xây dựng hình tượng một Thủ lĩnh sinh viên đa nhiệm", Lê Chí Thắng đã chiến thắng trong vòng đối đầu cuối cùng.

Theo lãnh đạo ĐH Tân Tạo, liên danh thắng cử Future Flickers 2016 sẽ có quyền tự thành lập, tự quyết định cơ cấu bộ máy tổ chức, mời các liên doanh còn lại tham gia vào quá trình xây dựng Hội sinh viên dựa trên định hướng tổng thể của Ban Sinh viên vụ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet