ĐH Fulbright Việt Nam tuyển sinh mùa đầu tiên

PV

Trường Đại học Fulbright Việt Nam dự kiến tổ chức thi tuyển sinh Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành Chính sách công (MPP) vào tháng 9/2017. Đây là chương trình học bổng toàn phần đào tạo tập trung, toàn thời gian trong vòng 18 tháng tại TP. HCM.
ĐH Fulbright Việt Nam tuyển sinh mùa đầu tiên

Theo ĐH Fulbright Việt Nam, mùa tuyển sinh đầu tiên đối tượng đào tạo chủ yếu là các cán bộ tham mưu và hoạch định chính sách trong khu vực nhà nước, giảng viên và các chuyên gia ở các trường đại học và viện nghiên cứu, các nhà quản lý trong các tổ chức phi lợi nhuận, và những nhà quản lý thuộc khu vực tư nhân. Tuy nhiên, mọi ứng viên đều phải chứng minh được mối quan tâm của mình về các vấn đề chính sách công.
Chương trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt. Các bài giảng của giáo viên quốc tế bằng tiếng Anh sẽ được dịch trực tiếp trên lớp ra tiếng Việt. Tuy nhiên, Chương trình MPP khuyến khích học viên phải có trình độ tiếng Anh căn bản để có thể đọc tài liệu tham khảo và trao đổi với giảng viên quốc tế bằng tiếng Anh. Vì vậy, tất cả các ứng viên vào Chương trình sẽ được yêu cầu làm bài thi tiếng Anh và không có trường hợp được miễn thi.
Bà Đàm Bích Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh năm nay đối với chương trình thạc sĩ (cấp học bổng toàn phần) với 60 chỉ tiêu, bắt đầu học từ tháng 9. Riêng các lớp cử nhân dự kiến tuyển sinh vào tháng 4.2018.
Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) được thành lập theo quyết định số 819/QĐ-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và được tổ chức hoạt động đào tạo từ năm học 2017-2018 theo quyết định số 1943/QĐ-BGDĐT ngày 2/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. FUV là trường Đại học 100% vốn của nhà đầu tư nước ngoài, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet