ĐH Kinh doanh và Công nghệ mở phòng khám và thú nhận bất ngờ của hiệu trưởng

Tiến Dũng - Hồng Liên

GS Trần Phương – Hiệu trưởng Trường ĐH KD&CN Hà Nội nói trong buổi lễ khai trương Phòng khám BV Đa khoa Phúc An: Mở ngành Y, lãnh đạo chúng tôi mù tịt… (từ hiệu trưởng đến các phó hiệu trưởng) nhưng đứng đầu 2 ngành Y đó có các GS, TS đầu ngành Y.

Phòng khám Bệnh viện đa khoa Phúc An của ĐH Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội vừa khai trương sáng 8/6. Đây được xem là nơi chuẩn bị cho việc đào tạo sinh viên 2 ngành Y Dược của trường. 

Phòng khám được đầu tư hơn 10 tỷ đồng với các trang thiết bị hiện đại. Ban đầu, phòng khám có 7 bác sĩ và 20 phòng khám, mỗi phòng có diện tích 36m2.

TS Chu Tiến Cường – Trưởng phòng khám Bệnh viện Đa khoa Phúc An – ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho biết: “Căn cứ vào chiến lược đào tạo của nhà trường, nhiệm vụ đào tạo Bác sĩ đa khoa hệ chính quy và Dược sĩ đại học, ngày 30/11/2015, GS Trần Phương – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã ban hành quyết định thành lập phóng khám bệnh viện này”.

Phòng khám có 7 bác sĩ, trong đó có 1 tiến sĩ y học, 4 bác sĩ chuyên khoa cấp 2 và 1 bác sĩ chuyên khoa cấp 1 cùng 1 bác sĩ đa khoa, 1 dược sĩ đại học, 4 kỹ thuật viên y trung cấp, 2 thạc sĩ về tài chính và công nghệ thông tin. Ngoài ra, nhà trường còn có hơn 70 GS, PGS, TS, Ths chuyên ngành Y, Dược sẵn sàng giúp đỡ phòng khám khi có yêu cầu.

Về thiết bị y tế có máy X-Quang kĩ thuật số, siêu âm màu tổng quát 4D, hệ thống máy chiếu nội soi tai mũi họng, máy xét nghiệm sinh hóa tự động… Tổng giá trị các trang thiết bị y tế và dụng cụ y tế gần 10 tỷ đồng”.

Trong bài phát biểu của mình nhân dịp khai trương Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Phúc An, GS Trần Phương cho biết: “Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Phúc An sẽ trở thành một bệnh viện lớn và hiện đại. Ngoài việc phục vụ chăm sóc cho bệnh nhân, đây còn là nơi để các sinh viên ngành Y của trường thực tập”.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức mở ngành Y - Dược.

Ngoài ra, GS Trần Phương cũng khẳng định: “Mở ngành Y, lãnh đạo chúng tôi mù tịt… (từ hiệu trưởng đến các phó hiệu trưởng của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) nhưng đứng đầu 2 ngành Y đó có các GS, TS đầu ngành, họ là bậc thầy trong ngành Y. Hiệu trưởng, hiệu phó… chỉ là người đáp ứng cho yêu cầu đào tạo, trang thiết bị, tiền. Tới đây, chúng tôi có thể mở nhiều chuyên ngành Y nữa”.

 GS Trần Phương – Hiệu trưởng trường ĐH KD&CN Hà Nội.

Ngoài ra, GS TS Trần Phương cũng chia sẻ: “Trường chúng tôi có những giáo viên nguyên là Giám đốc Sở Y tế Hà Nội như GS.TS Lê Anh Tuấn hay PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí đứng đầu tập thể y bác sỹ.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh (ngoài bên phải) trao quyết định thành lập Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Phúc An cho ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường chúng tôi mở ngành Y và Dược thì 3.000 sinh viên là tối thiểu. Mở ngành Y và Dược đã khẳng định bước phát triển mới của trường, hệ thống cơ sở vật chất sẽ có bước cải tiến hơn. Các bạn đều biết hiện nay nước ta mới có 8 bác sỹ trên một vạn dân, trong khi các nước phát triển có tới 30 - 40 bác sỹ trên một vạn dân. Nước ta mới có 1,5 dược sỹ trên một vạn dân, trong khi chỉ tính nhu cầu trước mắt thôi, cũng đã đòi hỏi 2-3 lần hơn thế".

Phòng khám Bệnh viện Đa khoa Phúc An của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức khai trương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet