ĐH Kinh doanh&Công nghệ HN chi hơn 100 tỷ đồng phục vụ đào tạo Y - Dược

Tiến Anh - Hồng Liên

"Cơ sở vật chất đã hoàn thiện đầy đủ, đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Để sinh viên đi thực tập, chúng tôi đã ký hợp đồng với ba bệnh viện lớn của Hà Nội" - GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa chính thức thông báo tuyển sinh 400 sinh viên hệ ĐH chính quy ngành Y đa khoa và Dược học, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 20, PV Infonet có cuộc trao đổi với GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, để hiểu hơn về chu trình đạo tạo cũng như công tác chuẩn bị mở ngành Y - Dược của trường này.

GS. TS Vũ Văn Hóa trao đổi với PV Infonet về việc trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo 2 ngành Y - Dược.

PV: Khâu chuẩn bị để đào tạo 2 ngành Y - Dược của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đến lúc này như thế nào và quy trình đào tạo ra sao, thưa GS. TS Vũ Văn Hóa?

GS.TS Vũ Văn Hóa: Theo biên bản của đoàn kiểm tra ngày 23/12/2015, gần một tháng sau đó, trường hoàn tất hồ sơ gửi lên Bộ GD&ĐT (ngày 12/1/2016 - PV) theo công văn số 685 - DC DCH nhưng đến nay không thấy Bộ trả lời gì cả.

Sau đó, Bộ lại cho mở mã ngành Y Khoa và Dược học vẫn theo quyết định số 57- 58 ngày 19/11/2015. Đến ngày 24/2/1016, theo thông báo số 68 của Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ quyết định cho chỉ tiêu ngành Y và Dược theo khối ngành số VI là 400. Với chúng tôi, hai điều kiện đó là đủ để tuyển sinh.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đang tiến hành tuyển sinh đào tạo 2 ngành Y - Dược.

Vì hiện nay trường đã hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Để có cơ sở cho số lượng sinh viên đi thực tập, chúng tôi đã ký hợp đồng với ba bệnh viện lớn của Hà Nội đó là BV Đa khoa Tràng An, BV Đa khoa Đống Đa, BV Đa khoa Đức Giang.

Chúng tôi cho rằng như vậy đã tương đối đầy đủ về cơ sở vật chất nên có thể đào tạo được. Tính đến nay, chúng tôi chuẩn bị rất khẩn trương, kinh phí đầu tư cho cơ sở thiết bị phục vụ cho ngành Y và Dược cũng gần 100 tỷ đồng. Đào tạo sinh viên 2 ngành Y - Dược của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và các cơ quan liên quan khác.

PV: Trong quá trình chuẩn bị thì đến lúc này, hai ngành Y - Dược mà trường sắp tuyển sinh có nhiều giáo viên mới so với kế hoạch ban đầu không, thưa GS?

GS.TS Vũ Văn Hóa: Sẽ có nhiều giáo viên mới trong hai ngành này, bởi căn cứ vào thống kê cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, từ cơ sở đó Bộ GD&ĐT mới cho chỉ tiêu tuyển sinh là 400.

Các trang thiết bị của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ đã chuẩn bị sẵn sàng phục sinh viên trong công tác đào tạo 2 ngành Y - Dược

Đây là những GS, TS có nghiệp vụ Y - dược, đã là lãnh đạo ở địa bàn TP Hà Nội, ở Sở Y tế, ở các bệnh viện hoặc một số người trẻ được tuyển về trường để đảm bảo số lượng. Ở hai ngành này có 3 GS, 11 PGS, 25 TS, 41 Ths. Các bộ phận khác có 7 người. Điều đó khẳng định đủ cơ số về giáo viên, có thể giảng dạy được.

PV: Trong thời gian chuẩn bị đào tạo 2 ngành Y - Dược mà trường chuẩn bị thì đến lúc này cơ sở vật chất có gì mới không?

GS.TS Vũ Văn Hóa: Về cơ sở vật chất, chúng tôi đã bổ sung máy chiếu, máy chụp đủ để đáp ứng nhu cầu đào tạo hiện nay. Thực ra mà nói thì những năm đầu học thì học sinh chưa cần đến máy, chỉ là cần để tham khảo thực tế. Thời gian đầu đang dạy học các môn Toán, Lý, Sinh. Nhưng do yêu cầu của Bộ GD&ĐT thì chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ với số kinh phí cũng lớn hơn.

Xin cảm ơn GS.TS!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet