ĐH Lao Động-Xã hội truy thu học phí: Bộ GD&ĐT vào cuộc

Hải Ngọc - Hồng Liên

"ĐH Lao Động – Xã hội đã giải trình về việc truy thu học phí môn giáo dục quốc phòng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có câu trả lời cụ thể với báo vì đang nghiên cứu xem việc giải trình về truy thu của trường này đúng hay sai rồi mới trả lời"

Liên quan đến việc hàng nghìn SV bàng hoàng khi bị trường ĐH Lao Động – Xã Hội "truy thu" tiền học sau 2 năm, PV Infonet đã gửi những câu hỏi liên quan về việc này tới Bộ GD&ĐT nhằm có câu trả lời đúng hay sai về việc truy thu tiền của sinh viên.

Trường ĐH Lao Động - Xã hội nơi SV phản ánh về vụ việc.

Sáng nay (14/3) PV Infonet nhận được câu trả lời từ Phòng truyền thông – Bộ GD&ĐT rằng: “Nhưng câu hỏi liên quan đến việc “truy thu” học phí môn học quốc phòng của trường ĐH Lao Động – Xã hội (ĐH LĐ- XH) với hàng nghìn sinh viên mà Báo điện tử Infonet phản ánh, Phòng đã xin ý kiến Thứ trưởng để trả lời báo. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Bùi Văn Ga đã ký bút phê đồng ý và yêu cầu Vụ Kế hoạch - Tài chính trả lời báo về việc truy thu của trường ĐH Lao Động – Xã hội”.

Cũng trong sáng nay (14/3), PV Infonet liên hệ với ông Bùi Hồng Quang – Phó vụ trưởng – Vụ Kế hoạch – Tài chính của Bộ GD&ĐT thì nhận được câu trả lời như sau: “Sau khi có phản ánh của Báo điện tử Infonet và những câu hỏi của phóng viên gửi tới, chúng tôi đã yêu cầu trường ĐH Lao Động – Xã hội giải trình về vụ việc”.

“Đến lúc này, ĐH Lao Động – Xã hội đã giải trình về việc truy thu học phí môn giáo dục quốc phòng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có câu trả lời cụ thể với báo vì đang nghiên cứu xem việc giải trình về truy thu của trường này đúng hay sai rồi mới trả lời được”.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu trường ĐH Lao Động - Xã hội giải trình về việc truy thu học phí môn giáo dục quốc phòng.

Theo nguồn tin riêng của PV Infonet, đến lúc này việc truy thu học phí môn giáo dục quốc phòng với các sinh viên của trường ĐH Lao Động – Xã hội vẫn đang diễn ra.

Như Infonet đã phản ánh, hàng nghìn sinh viên của trường đang rất bức xúc với yêu cầu vô lý của nhà trường. Sinh viên năm thứ 3 đã học môn giáo dục quốc phòng vào tháng 7 năm 2014 nhưng mà cho đến tháng 1 năm 2016 nhà trường yêu cầu đóng 650.000 đồng/1 học sinh cho tiền học môn này.

Một điều đáng nói là những sinh viên học môn này năm 2014 nhưng nhà trường lại căn cứ Nghị định số 86/2015/ND-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ về việc quy định cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

PV Infonet mang những thắc mắc của hàng trăm sinh trường ĐH Lao Động – Xã hội đến trường LĐ-XH để tìm câu trả lời thỏa đáng, Ths Phạm Quốc Huy – Phó phòng tổng hợp – Trường ĐH Lao Động – Xã hội từ chối trả lời tất cả những câu hỏi của chúng tôi đặt ra với lý do: “Tôi phải trình những câu hỏi này tới lãnh đạo rồi trả lời sau”.

Tuy nhiên, đến lúc này đã hơn 2 tuần trôi qua nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ lãnh đạo trường ĐH Lao Động – Xã hội về vụ việc, để tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như hàng nghìn sinh viên trong trường.

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet