ĐH Luật TPHCM áp dụng MOS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên

Bạch Dương

Sáng 3/3, ĐH Luật TPHCM đã tổ chức lễ ký kết với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong việc chính thức triển khai sử dụng MOS là chứng chỉ chuẩn đầu ra bắt buộc cho sinh viên.
Đại diện ĐH Luật và IIG Việt Nam ký biên bản ghi nhớ đào tạo MOS

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng ĐH Luật TPHCM cho biết, nhiều năm qua, trường vẫn áp dụng chương trình A tin học để dạy cho sinh viên. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về Word, Excel hầu hết các em đã được làm quen từ THPT nên lên ĐH, các em phải học lại, điều này khiến các em thấy nhàm chán.

Bên cạnh đó, chứng chỉ A tin học hiện nay không được quốc tế thừa nhận cũng là trở ngại không nhỏ cho sinh viên khi tốt nghiệp tìm việc làm. Chính vì thế, việc nâng cao trình độ công nghệ thông tin ở mức độ cao hơn, thay thế chương trình A trước đây là nhu cầu cần thiết.

Chuẩn Tin học văn học MOS (Microsoft Office Specialist) do Tập đoàn Microsoft chế tạo và Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft. Bài thi MOS được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, các thí sinh đạt 700/1000 điểm sẽ được nhận chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn cầu. Từ năm học 2016, MOS sẽ là chứng chỉ chuẩn đầu ra bắt buộc cho sinh viên ĐH Luật TPHCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet