ĐH Ngân hàng TP.HCM lên tiếng về những lùm xùm của Hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh

Bạch Dương

Ngày 25/4, PGS.TS Đoàn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, được sự ủy quyền của PGS-TS Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những lùm xùm xảy ra tại trường này thời gian qua.

Trước đó, nhiều giảng viên của Trường ĐH Ngân hàng TPHCM có đơn phản ánh về việc hiệu trưởng Lý Hoàng Ánh luân chuyển nhân sự không phù hợp, khi chuyển 4 trưởng phòng xuống làm giảng viên; nghi vấn bổ nhiệm vợ vào làm Viện nghiên cứu Khoa học Công nghệ; Khai man số tuổi; sử dụng xe công không đúng quy định…

Ngoài ra, trên mạng xã hội phát tán một số hình ảnh nhạy cảm được cho là của ông Lý Hoàng Ánh khiến nhiều giảng viên, sinh viên hoang mang.

Ông Hà xác nhận các vấn đề điều chuyển bốn giảng viên có bằng tiến sĩ về các khoa, xét đặc cách viên chức đối với bà Lê Thị Chúc L. vào vị trí chuyên viên Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ, xét đặc cách ông Đoàn Võ V. làm phó trưởng phòng tổ chức cán bộ và hồ sơ lý lịch của PGS-TS Lý Hoàng Ánh, hiệu trưởng không thống nhất, là có cơ sở.

Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng các vấn đề nêu trên thì phải chờ kết luận của Đoàn Thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Hà cũng xác nhận có sự không thống nhất về tuổi của ông Lý Hoàng Ánh trong một số giấy tờ, bằng cấp. Theo ông Hà, trong hồ sơ lưu trữ mà phòng tổ chức cán bộ trường đang quản lý thì hồ sơ học sinh năm 1982; giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 1982; bản đăng ký tốt nghiệp năm 1986 đều ghi ông Ánh sinh ngày 8/1/1964.

Còn ngày sinh của ông Ánh trên chứng minh nhân dân và một số giấy tờ khác thì là năm 1962. Do có sự không thống nhất giữa giấy khai sinh, trong quá trình làm thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng, chuyển khẩu tại địa phương trong quá trình chuyển chỗ ở.

Về những hình ảnh nhạy cảm được phát tán gần đây, ông Hà cho rằng đây là vấn đề cá nhân của hiệu trưởng. Tính xác thực hay bối cảnh của hình ảnh đó như thế nào thì nhà trường chưa trả lời được vì chờ cơ quan điều tra đang xem xét.

Nhà trường trấn an tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, sinh viên để không bị xoáy vào những vấn đề đó, có thể ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh sắp tới của nhà trường cũng như quá trình phát triển trường suốt 40 năm qua.

Về việc tuyển dụng đặc cách viên chức đối với bà Lê Thị Chúc L. vào vị trí chuyên viên Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ, theo nhà trường, việc tuyển dụng này là có cơ sở và đúng quy định.

Theo ông Hà, nhà trường nắm các thông tin trên từ mạng xã hội và báo chí. Ngay sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã cử Đoàn Thanh tra giám sát làm việc với nhà trường, trong đó đoàn yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm…

Với thông tin nhà trường cung cấp, Đoàn Thanh tra giám sát sẽ mang về Hà Nội, đánh giá sau đó sẽ tiến hành lập đoàn thanh tra xác minh, đến khi có kết luận từ cơ quan này sẽ thông tin đến báo chí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet