ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo kỹ thuật viên mắt kính đáp ứng nhu cầu nhân lực lớn

Bạch Dương

Hiện nay số lượng các cửa hàng mắt kính tại TPHCM mỗi ngày một tăng lên và đi kèm theo đó là nhu cầu phát triển của xã hội.

Vì vậy ngành Kỹ thuật viên mắt kính ra đời nhằm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của các cửa hàng để đáp ứng được chất lượng phục vụ trong ngành mắt kính.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật viên mắt kính bậc trung cấp chuyên nghiệp tại ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm đào tạo Kỹ thuật viên làm việc trong ngành kính thuốc, có kiến thức và kỹ năng cung cấp kính thuốc ở trình độ trung cấp; có ý thức tổ chức kỷ luật, trung thực, khách quan, có ý thức học tập vươn lên; có sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ theo luật pháp, chính sách của nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân; hành nghề theo pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp; có những hiểu biết về nguyên tắc và thực hành cơ bản của ngành công nghiệp kính thuốc; giúp người học phát triển những kỹ năng thích hợp và tương tác bao gồm công nghệ thông tin.

Học sinh theo học ngành Kỹ thuật mắt kính bậc trung cấp chuyên nghiệp được trang bị những kiến thức về: Kỹ năng đo lắp, kính áp tròng, Kỹ năng cung cấp kính, Khúc xạ, Kỹ năng bán hàng và Quản lý tiệm kính, chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, học sinh còn được trang bị Anh văn giao tiếp và chuyên ngành, được học Tin học văn phòng và Kỹ năng giao tiếp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật mắt kính, học sinh có thể làm việc tại các nhà thuốc, cửa hàng mắt kính….

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet