ĐH Nguyễn Tất Thành kéo doanh nghiệp gần với nhà trường

Bạch Dương

Liên kết giữa doanh nghiệp và trường đại học là xu hướng phổ biến trên thế giới và được đánh giá là giải pháp hiệu quả cho cả hai bên.

Hiện nay AEC, TPP và các FTA đang mở ra rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời áp lực cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt. Nắm bắt được xu hướng phát triển đó, nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xây dựng mô hình gắn kết 4 nhà: “Nhà trường – Nhà quản lý – Nhà nghiên cứu – Nhà doanh nghiệp”.

Trường cũng là đơn vị đào tạo tiên phong trong việc thiết lập mô hình Câu lạc bộ Doanh nghiệp trong trường đại học với hơn 100 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để mở rộng hợp tác, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ trong và ngoài nước đồng thời tạo cơ hội học tập, nâng cao trí thức của cán bộ công nhân viên với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong ngoài nước, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội thảo Quốc tế The Synergy between Industry and University.

Đây là hội thảo lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam, là sự mở đầu cho những mối liên kết chặt chẽ hơn của các doanh nghiệp tại Việt Nam và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đồng thời mở rộng các mối liên kết này vươn xa  khu vực và thế giới.

Hội thảo cũng là dấu mốc đầu tiên của lớp học DBA và MBA chương trình châu Âu (EU) tại Malaysia và Việt Nam gặp gỡ, trao đổi để cùng nhau chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Hội thảo này có các mục đích chính là họp mặt các học viên DBA và MBA (60 DBA + 20 MBA), chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, hội thảo cũng tim kiếm các mối liên kết hợp tác mới giữa trường ĐH và doanh nghiệp, giới thiệu các mặt hàng sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp tới các doanh nghiệp khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet