ĐH Thủy Lợi: Khai trương phòng Lab trị giá 1 tỷ đồng

N.Huyền

Đại diện Samsung Việt Nam cho hay, đơn vị này vừa khai trương phòng học và thực hành Lab tại Đại học Thủy Lợi Hà Nội ngày 11/1, trị giá 1 tỷ đồng.
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam trao đổi với các sinh viên tại phòng Lab vừa mới khai trương

Với giá trị 47.000 USD, tương đương 1 tỷ đồng, đây là phòng Lab thứ 10 mà Samsung đã tài trợ cho các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2012, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu, phát triển ứng dụng di động theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

Theo đó, phòng lab được trang bị đầy đủ các thiết bị cho một phòng học và thực hành hiện đại với hàng loạt các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho việc giảng dạy như laptop, TV thông minh, máy chiếu và thiết bị di động phục vụ cho việc thực hành… nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập hiệu quả nhất.

Song song với việc tài trợ phòng Lab, Samsung cũng tư vấn chương trình giảng dạy lập trình phần mềm và môn học Ứng dụng thuật toán để nhà trường triển khai đào tạo cho sinh viên ngay trong năm học này.

Hoạt động này nằm trong chương trình hợp tác với các trường đại học của Samsung Việt Nam về nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực CNTT, nâng tổng số trường Đại học tại Việt Nam được Samsung tài trợ lên 9 trường.

Với mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục đào tạo được lực lượng lớn những kỹ sư, lập trình viên xuất sắc, nhằm đưa ngành CNTT của đất nước tiến xa hơn, từ năm 2012, với sáng kiến hợp tác cùng các trường Đại học, Samsung đã đầu tư hơn 38 tỷ đồng để chung tay với các nhà trường trong nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet