ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại thay đổi khu vực tuyển sinh

Bạch Dương

Ngày 8/6, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo mới nhất về việc chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu TP.HCM thay vì cả nước như thông báo 3 tháng trước.

Theo giải thích từ phía nhà trường, ngày 10/1/2017, trường đã gửi công văn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh 2017 với điều kiện thí sinh phải có hộ khẩu thành phố. Nhưng trong buổi làm việc với trường hồi cuối tháng 2, ông Đinh La Thăng (khi đó là Bí thư Thành ủy TP.HCM) đã chỉ đạo thay đổi khu vực tuyển sinh.

Ngay sau đó trường đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM cho tuyển sinh toàn quốc, nhưng chưa nhận được văn bản trả lời của UBND thì ngày 6/3, trường nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM "chấm dứt áp dụng cơ chế tuyển sinh hộ khẩu thành phố, thực hiện tuyển sinh đầu vào với học sinh cả nước".

Đến ngày 20/3 (hạn chót để các trường cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT), tuy chưa nhận được chỉ đạo của UBND thành phố nhưng vì có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy nên trường phải đăng thông tin "đề án tuyển sinh toàn quốc" vào trang thông tin tuyển sinh. Đến ngày 16/5, trường nhận được thông tin chính thức từ Bộ GDĐT số lượng thí sinh 63 tỉnh thành đăng ký xét tuyển vào trường là 16.429 thí sinh.

Tuy nhiên, trường vừa nhận được công văn do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký ngày 6/6 trong đó thông báo "chưa chấp thuận cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng đối tượng tuyển sinh đại học năm học 2017-2018, vẫn tuyển sinh như những năm trước đây".

Vì vậy, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo mới nhất về việc chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM thay vì tuyển sinh phạm vi cả nước để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trong đợt điều chỉnh ngày 15 – 21/7.

Năm 2017, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hệ đại học chính quy với 1.200 chỉ tiêu ở các ngành: Y đa khoa 850; Răng hàm mặt 50; Điều dưỡng 150; Xét nghiệm y học 50; Kỹ thuật y học 40; Khúc xạ nhãn khoa 30; Y tế công cộng 30.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet