ĐHQG Hà Nội họp báo về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

Sông Mã

“Xét tuyển các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 giống đợt 1. Nếu các ngành không đủ thí sinh để xét tuyển thì thôi, không xét tuyển nữa”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Chiều 6/8, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội trao đổi với báo chí thông tin tuyển sinh về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 16.849. Tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực có mặt toàn đợt: 10.779. Tỷ lệ: 63,9%. Tổng số thí sinh phải chuyển ca thi: 4. Tổng số thí sinh bị đình chỉ thi: 0. Tổng số cán bộ tổ chức và coi thi của ĐHQG Hà Nội: 342. Tổng số sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi của ĐHQG Hà Nội: 400. Tổng số điểm thi: 11 (trong đó có 5 điểm thi tại Hà Nội).Tổng số phòng thi: 70. Số cán bộ bị kỷ luật vi phạm qui chế thi: 0.

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQG Hà Nội trao đổi với báo chí.

“Trước hết cần khẳng định rằng, về các phương diện triết lý, quy chế, quy trình, kỹ thuật, đề thi… cùng nhiều yếu tố khác thì đợt 2 không có thay đổi so với đợt 1. ĐHQG Hà Nội luôn chú ý tới tính ổn định, tính kế thừa, tính công bằng giữa hai đợt thi. Tuy nhiên, ĐHQG Hà Nội có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành.

Kỳ thi đợt 2 được tổ chức theo đúng quy chế của ĐHQG Hà Nội, các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch, thành công. Công tác tổ chức nhẹ nhàng, ổn định thông suốt, không phát sinh các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống phần mềm, máy chủ, máy tính dự thi và điện lưới”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đánh giá.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN, kết quả khảo sát sơ bộ 585 thí sinh cho thấy:  91,9% thí sinh cho rằng việc đăng ký thi dễ dàng. 91,3% thí sinh cho rằng kết quả bài thi khách quan. 90,7% thí sinh cho rằng hình thức thi tiện lợi. 82,7% thí sinh cho rằng tâm lý thoải mái. 77,4% thí sinh cho rằng đánh giá chính xác năng lực. 95,5% thí sinh cho rằng hình thức hiện đại.

Theo Phó giám đốc ĐHQG HN, hình thức đăng ký xét tuyển là thí sinh ĐKXT theo một trong hai hình thức sau: Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh. Nộp trực tiếp cho Hội đồng Tuyển sinh (HĐTS) của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học. Thí sinh được ĐKXT tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) công bố công khai các thông tin liên quan đến ĐKXT của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

“Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ĐHQGHN có 90 điểm thì nên nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHQGHN. Xét tuyển các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 giống đợt 1. Nếu các ngành không đủ thí sinh để xét tuyển thì thôi, không xét tuyển nữa”, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN chia sẻ.

Theo PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc ĐHQGHN, từ kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2, có thể khẳng định đây là thành công bước đầu của ĐHQGHN trong nỗ lực đổi mới thi cử theo hướng ngày càng khách quan, chính xác, công bằng, minh bạch, thuận tiện, đỡ tốn kém, giảm áp lực cho thí sinh, gia đình và cả xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet