Đi ăn trộm để bao bồ nhí

Mặc dù đã có vợ con nhưng Lê Văn Lực, sinh 1991, ở thôn Đồng Hải, xã An Hưng, huyện An Dương, vẫn mải chơi. Lực cặp kè với Vũ Thị Hồng Nhung, sinh 1998, ở thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương.

Chiều 22-8-2015, Lực và Nhung thuê phòng tại nhà nghỉ Kim Liên thuộc địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng để cùng nhau hú hí.

Vì không có tiền ăn chơi bao người tình trẻ, Lực nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tài sản của người thân quen. Tài sản của người mà Lực nhắm đến là chị Vũ Thị Biên, ở thôn Đồng Hải, xã An Hưng, huyện An Dương. Là họ hàng với chị Biên nên hắn biết đường đi lối lại và giờ giấc sinh hoạt của gia đình chị Biên. Do đó, Lực quyết định đột vòm vào nhà chị Biên để trộm cắp tài sản lấy tiền ăn tiêu.

Ảnh minh họa

Khoảng 4h ngày 23-8-2015, Lực trèo lên mái nhà chị Biên, dùng tay giật tung cánh cửa tum để vào nhà. Sau đó, Lực đi theo lối cầu thang xuống tầng 1 vào phòng ngủ của vợ chồng chị Biên thì thấy trên mặt két sắt cạnh giường ngủ có 1 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu OPPO R5 màu xám và 1 chìa khóa xe máy. Lúc này, vợ chồng chị Biên đang làm hàng dưới bếp, không ai để ý, Lực liền lấy điện thoại và chìa khóa xe đi ra mở cửa nách xuống lán để xe của nhà chị Biên. Thấy trong lán có dựng 1 chiếc xe máy AirBlade, Lực dùng khóa mở khóa điện dắt xe ra ngoài cổng rồi phóng về nhà nghỉ Kim Liên.

Lên phòng, Lực kể lại cho Nhung “chiến tích” hắn vừa gặt hái được. Đến khoảng 9h cùng ngày, Lực bảo Nhung mang điện thoại đi bán. Mặc dù Nhung biết rõ chiếc điện thoại trên là của gian nhưng vẫn mang ra cửa hàng điện thoại Việt Anh ở phường Quán Toan bán lấy 2 triệu đồng mang về cho Lực. Số tiền trên, Lực và Nhung đã trả tiền phòng và ăn tiêu hết.

Bị mất tài sản, chị Biên nghi ngờ Lực là người lấy trộm nên nhắn tin vào điện thoại của hắn để hỏi. Biết không thể chối cãi, Lực thừa nhận đã lấy điện thoại và xe máy của chị Biên. Dù vậy, hắn không mang trả mà đến ngày 3-9-2015 lại mang xe máy đi cầm cố cho Nguyễn Đức Dương, ở Hải Triều, Quán Toan, lấy 10 triệu đồng. Sau đó, hắn nhắn tin nhờ anh Nguyễn Văn Chiến, sinh 1989, ở thôn Ngô Yến, xã An Hồng, huyện An Dương, thông báo cho anh trai hắn để đi chuộc xe về trả cho chị Biên. Anh này đã báo cho chị Biên biết và vợ chồng chị đã phải bỏ ra 12 triệu đồng chuộc chiếc xe về rồi mang đến CAH An Dương giao nộp và trình báo sự việc.

Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện An Dương kết luận: Chiếc xe AirBlade của chị Biên trị giá còn lại 90% là 42,5 triệu đồng; ĐTDĐ OPPO R5 màu xám trị giá còn lại khoảng 75-80% là 7,6 triệu đồng; tổng trị giá tài sản 2 món đồ mà Lực đánh cắp là 50,1 triệu đồng. Sau khi tiến hành các biện pháp điều tra, ngày 24-9-2015, Cơ quan CSĐT - CAH An Dương đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Lực.

Vừa qua, TAND huyện An Dương đưa vụ án ra xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Lực 36 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” theo điểm e khoản 2 điều 138-BLHS; Vũ Thị Hồng Nhung 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” (theo khoản 1 điều 250-BLHS).

Theo NP /An ninh Hải Phòng

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet