Đi chơi với bạn gái, uống 1 cốc bia bị phạt 3,5 triệu đồng

Tiến Dũng

Theo người cô bạn gái đi cùng anh Minh thì anh chỉ uống có một cốc bia rất nhỏ, nhưng không hiểu sao nồng độ cồn trong khí thở lại cao như vậy và bị xử phạt hành chính tới 3,5 triệu đồng. Cả 2 đều ngơ ngác và bất ngờ trước vụ việc.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 20 - 22h ngày 23/8 tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, một tổ công tác Đội CSGT số 3 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội tiến hành làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn trong khí thở của người tham gia giao thông bị tình nghi có sử dụng rượu, bia.

Các chiến sĩ CSGT chuẩn bị ra hiệu lệnh dừng xe đối với những người bị tình nghi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Tổ công tác Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ ở khu vực nêu trên có sự kiểm tra giám sát của lãnh đạo Cục CSGT đường sắt – đường bộ - Bộ Công an. Trong khoảng thời gian nêu trên, các cảnh sát hóa trang ở các quán nhậu trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội liên tục báo về chốt CSGT là các ma men chuẩn bị rời khỏi quán và có dấu hiệu sử dụng rượu, bia.

Những người tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn sử dụng rượu, bia đều bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở của từng người. Những trường hợp không có nấu hiệu sử dụng rượu, bia được các chiến sĩ cảnh sát cám ơn vì đã hợp tác và mời họ lưu thông tiếp.

Chiến sĩ CSGT ra đường tiến hành dừng xe...

Những trường hợp có sử dụng rượu, bia, quá quy định đều bị CSGT lập biên bản xử phạt hành chính. Trong số đó, có anh Nguyễn Anh Minh (23 tuổi, quận Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) điều xe máy đang chở bạn gái đi chơi, bị cảnh sát đo nồng độ cồn là 1.788 miligam/1lit khí thở và xử phạt hành chính là 3,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5 tháng, tạm giữ xe máy 7 ngày.

Lúc này anh Nguyễn Anh Minh phân trần: “Em chỉ mới uống có một cốc bia nhỏ, không hiểu sao nồng độ cồn trong khí thở của lại cao thế. Bị phạt em phải chấp nhận thôi, biết làm thế nào. Em mới đi học ở nước ngoài về và cũng biết hình thức xử phạt hành chính bằng cách đo nồng độ cồn trong khí thở rồi”.

... để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở.

Theo người cô bạn gái đi cùng anh Minh thì anh chỉ uống có một cốc bia rất nhỏ, nhưng không hiểu sao nồng độ cồn trong khí thở lại cao như vậy và bị xử phạt hành chính tới 3,5 triệu đồng. Cả 2 đều ngơ ngác và bất ngờ trước vụ việc.

Cảnh sát yêu cầu người lái xe đưa xe vào lề đường để kiểm tra theo quy định.
Những người bị nghi có sử dụng rượu, bia đều bị CSGT kiểm tra bằng máy đo nồng độ cồn.
Kiểm tra xong cảnh sát cho mọi người xem kết quả cụ thể có hay không có rượu, bia trong khí thở.
Những người vi phạm đều bị cảnh sát lập biên bản xử phạt hành chính.
Những người không có dấu hiệu sử dụng rượu, bia kiểm tra xong cảnh sát cám ơn họ đã hợp tác và mời họ lưu thông tiếp.
Các trường hợp vi phạm đều được cảnh sát đưa xe về nơi tạm giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet