Dí dao vào cổ đứa em tàn tật

Đã bị tàn tật, anh Nguyễn Đại, (trú tại tổ 3, ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa) còn bị anh rể đánh đập và phá hoại tài sản trong nhà.

Lo sợ sự việc tái diễn, người nhà của anh Đại đã phản ánh qua đường dây nóng báo Bà Rịa – Vũng Tàu với mong muốn vụ việc sớm được xử lý.

Anh Nguyễn Đại (Tổ 3, ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa) tàn tật, sức khỏe yếu nhưng vẫn bị anh rể gây gổ đánh đập và phá hoại tài sản.

Lần theo thông tin từ đường dây nóng, phóng viên báo BR-VT đã tới tổ 3, ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng để tìm hiểu sự việc. Con hẻm nhỏ dẫn vào nhà anh Nguyễn Đại gồ ghề, sỏi đá. Trong căn nhà lợp tôn cũ kỹ, anh Đại ngồi lọt thỏm trên chiếc ghế nhựa, thấy người lạ tới anh có vẻ rụt rè, ngại giao tiếp. Anh Đại năm nay 34 tuổi nhưng chỉ cao khoảng 1,2m, nặng khoảng 40kg, lưng gù đi lại khó khăn.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Tâm (vợ anh Đại), vào lúc 13 giờ 50 phút ngày 27-4- 2015, anh rể của anh Đại là ông Bùi Đình Rạng (sinh năm 1969, cùng trú tại tổ 3, ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng), đi uống rượu về và gây gổ với vợ con rồi quay ra gây chuyện và chửi bới anh Đại (nhà anh Đại ở bên cạnh), đòi đuổi anh Đại ra khỏi nhà. Chưa dừng lại ở đó, ông Rạng còn ném đá tới tấp vào nhà làm anh Đại bị thương ở chân. Chị Tâm đang ôm 2 con nhỏ, cũng bị ông Rạng ném đá trúng lưng bầm tím. Chưa hết, ông Rạng còn cầm 2 con dao dài khoảng 35cm dí vào cổ anh Đại, đòi giết hết cả nhà. Sau đó, ông Rạng dùng cán dao đập vào đầu anh Đại, khiến anh choáng váng. Chưa xong, ông Rạng còn đập phá làm hư hỏng nhiều đồ đạc trong nhà anh Đại. “Sau sự việc trên, chúng tôi có báo công an xã Tân Hưng, nhưng không ai đứng ra xử lý. Chúng tôi lo sợ sự việc lại tiếp diễn” - chị Nguyễn Thị Tâm nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù sự việc xảy ra đã hơn nửa tháng nhưng vết thương ở chân của anh Đại vẫn chưa khỏi, tinh thần của anh Đại vẫn chưa ổn định.

Được biết, vợ chồng anh Đại quê ở Thái Bình, vào xã Tân Hưng (TP.Bà Rịa) lập nghiệp năm 2013, với nghề bán bắp luộc. Theo hàng xóm cho biết, từ trước đến nay vợ chồng anh Đại luôn chăm chỉ làm ăn, chưa hề gây sự với ai. Còn ông Bùi Đình Rạng, anh rể của anh Nguyễn Đại, mỗi khi uống rượu vào thường quậy phá và hay đánh đập vợ, gây gổ với một số người xung quanh. “Là anh em với nhau, chúng tôi không muốn kiện cáo nhau ra cơ quan pháp luật. Nhưng chúng tôi cũng mong muốn công an xã Tân Hưng sớm xử lý, yêu cầu ông Bùi Đình Rạng cam kết không tái phạm sự việc trên để gia đình chúng tôi an tâm sinh sống” - chị Nguyễn Thị Tâm cho biết.

Ngày 13-5, trao đổi với phóng viên báo BR-VT, ông Đỗ Văn Ngộ, Trưởng Công an xã Tân Hưng cho biết: “Sở dĩ công an xã xử lý chậm trễ là do cán bộ công an xã phụ trách vụ việc này đang bận đi học bồi dưỡng nghiệp vụ công an, chỉ ngày cuối tuần mới có thời gian làm việc với các đương sự. Hôm diễn ra sự việc, gia đình anh Đại có gọi điện báo công an xã, khi công an xã tới ông Rạng vẫn rất hung hăng, công an buộc phải tăng cường lực lượng và dùng bình xịt hơi cay mới khống chế được ông Rạng”.

Đến ngày 18-5, Công an xã Tân Hưng cho biết, vụ việc anh Đại đã được xử lý xong, theo đó công an đã tiến hành hòa giải và yêu cầu ông Bùi Đình Rạng viết cam kết không tái phạm. Ông Bùi Đình Rạng cũng hứa sẽ đền bù tài sản thiệt hại đã gây ra cho gia đình anh Nguyễn Đại.

Bài, ảnh: TRẦN ANH/Báo Bà rịa Vũng tàu

 

Căn cứ vào Điều 143, Bộ luật Hình sự, người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên có thể bị phạt tù từ 2 năm đến chung thân, tùy theo từng mức độ. Ngoài ra, theo Điều 104 của bộ luật này, đánh đập người tàn tật, người không có khả năng tự vệ cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet