Đi đòi nợ giúp, dùng dao đâm chết người

Phương Anh Linh

Cơ quan CSĐT Công an Quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hai nghi can liên quan đến vụ đi đòi nợ đâm chết người xảy ra tại nhà bà Đặng Thị P (51 tuổi) trên đường Quang Trung, Phường 11 vào chiều 4/11 vừa qua.

Hai nghi can bị tạm giữ là Nguyễn Trung Thành (35 tuổi) và Trịnh Duy Đại (27 tuổi, cả hai cùng ngụ Quận Gò Vấp, TP.HCM). Trong đó, Thành được xác định là người đã dùng dao đâm hai người thương vong.

Hai nghi can Thành và Đại tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra bước đầu, bà P. có nợ gia đình Đại số tiền 25 triệu đồng nhưng hẹn nhiều vẫn lần vẫn chưa có tiền trả. Chiều 4/11, Đại chở mẹ ruột đến nhà bà P. tiếp tục đòi. Bà P. cho biết vẫn chưa xoay được tiền để trả và hẹn sẽ thanh toán sau nhưng mẹ con Đại không đồng ý.

Lúc này, thấy trong nhà bà P. có một số tài sản có giá trị như tivi, tủ lạnh nên mẹ con Đại đòi lấy đi để trừ nợ. Tiếp đó, Đại gọi điện thoại cho Thành và một đối tượng khác đến chở các tài sản này về.

Trong nhà bà P. lúc này có ông T. (người chung sống như vợ chồng với bà P) và con trai bà là anh L. (18 tuổi) can ngăn. Trong lúc hai bên xô xát, Thành đã dùng dao thủ sẵn trong người tấn công khiến ông T. và anh L. bị trọng thương.

Ngay sau đó nhóm người đến nhà bà P. đòi nợ rời khỏi hiện trường. Hai nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên anh L. đã tử vong. Vào cuộc điều tra, Công an Quận Gò Vấp đã bắt giữ Đại để làm rõ về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Về phần đối tượng Thành, sau khi gây án Thành đã bỏ trốn nhưng đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet