“Đi lấy chồng xa” một thiếu nữ bị lừa sang Trung Quốc

Trần Nhân-Hải Dương

Trong lúc cha mẹ vắng nhà, C (ở huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) theo người lạ bỏ đi biệt tích. Gần 2 tháng sau, thiếu nữ này mới gọi điện về cho người thân, báo tin mình đang ở Trung Quốc.

Ngày 23/12, nguồn tin từ công an xã Hòa Phong (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về một trường hợp nghi bị lừa bán sang Trung Quốc.

“Đi lấy chồng xa” một thiếu nữ bị lừa sang Trung Quốc - ảnh 1
C đã bị kẻ xấu lừa qua biên giới

Nạn nhân được xác định là Hồng Thị C (SN 1998, ngụ thôn Noh Prông, xã Hòa Phong).

Theo ông Hồng Văn Giàng (SN 1966, bố của C), vào ngày 25/10/2016, trong lúc vợ chồng ông đang hái cà phê thuê ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông thì nghe tin con gái đã bỏ đi không rõ tung tích.

Khi trở về nhà, ông Giàng liên tục gọi điện nhưng C không bắt máy, hỏi thăm xung quanh xóm giềng cũng không ai hay tin cô gái này ở đâu.

“Khi đi, C không hề nói gì với gia đình. Tôi gọi điện hai ngày đầu thì chuông vẫn đổ, sang ngày thứ 3 thì chẳng có tín hiệu nữa. Đến ngày 8/12/2016, con gái mới gọi về cho một người bạn trong thôn, nói rằng có một người lạ bảo C đi lấy chồng xa. C tin lời đi theo và khi qua biên giới thì bị công an Trung Quốc bắt”.

Cũng theo ông Giàng, qua điện thoại, C cho biết mình bị kẻ xấu lừa gạt rồi đưa qua Trung Quốc chứ không có chuyện đi lấy chồng như lời hứa hẹn.

Theo nguồn tin Báo Infonet nắm được, hiện tại Đội phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội mua bán người-Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực xác minh lại trường hợp này để báo cáo đến Cục Cảnh sát và INTERPOL (Tổ chức Cảnh sát hình sự Quốc tế) có biện pháp xử lý theo quy định, nhằm đưa nạn nhân trở lại Việt Nam.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet